Tổng hợp 3 loại băng keo vá ống nước hiệu quả nhất

băng keo vá ống nước silicon

Trên thị trường hiện nay, bạn có thể tìm được nhiều loại băng keo vá ống nước khác nhau. Mỗi sản phẩm có kích thước và giá thành khác nhau, bởi vì nó không giống nhau ở tính ứng dụng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về 3 loại băng keo chống rò rỉ nước được sử dụng phổ biến nhất và giải thích mục đích của sản phẩm đến bạn nhé.

Tham khảo thêm: Băng dính 2 mặt siêu chắc chống nước tốt 

1. Băng keo cao su non – Loại băng keo vá ống nước phổ biến nhất

Băng keo cao su non là loại băng keo vá ống nước dùng phố biến trong gia đình. Bởi vì đa phần các ống nước trong nhà không quá lớn, được bảo vệ kỹ lưỡng nên hạn chế được khả năng nứt vỡ nhiều. Các vị trí rò rỉ nước chủ yếu là các khớp nối và vết nứt nhỏ, mảnh do sự va chạm.

 

băng keo vá ống nước
Băng keo cao su non vá ống nước

Loại băng keo này được sản xuất từ cao su tự nhiên và một số loại phụ gia khác. Băng dính có độ đàn hồi cao, có thể kéo dãn bằng tay mà không hư hỏng. Ngoài ra, nó có độ bám dính cao trên mọi bề mặt, không bị bong tróc theo thời gian và dưới tác động của thời tiết. Loại băng dính này có khả năng chịu nhiệt và chống thấm nước, chống ăn mòn tốt. Chính vì vậy, nó cực kỳ thích hợp để sử dụng trong điều kiện khí hậu nóng ẩm của nước ta.

Băng keo cao su non thường được phân cuộn nhỏ, phù hợp để quấn các ống nước trong gia đình. Bạn có thể quấn trực tiếp lên vết nứt ống hoặc khớp nối ống nước rất dễ dàng.

Tham khảo thêm: Băng dính 2 mặt loại dày có đặc điểm gì nổi bật?

2. Băng keo vá ống nước cao su silicon

Một loại băng keo vá ống nước xuất xứ từ Nhật Bản và hiện bán rất phổ biến trên thị trường Việt Nam là băng dính cao su silicon. Loại băng dính này sử dụng cho các đường ống nhựa, vòi nước, khớp nối inox, ống nước sắt…

 

băng keo vá ống nước silicon
Băng keo vá ống nước cao su silicon

Băng dính có độ dày vừa phải nhưng có khả năng tự dính cực tốt. Một khi bạn đã dán nó lên ống nước, sẽ rất khó để gỡ ra. Chính vì vậy, người sử dụng cần hết sức cẩn trọng để không làm tổn hại đến ống nước. Nhờ vào đặc điểm này, băng dính này vô cùng bền bỉ, không bị bong tróc. Giá thành của sản phẩm từ 150.000 – 800.000/cuộn băng keo.

3. Băng keo WaterProof – Băng keo chống rò rỉ nước cực chắc

Băng keo chống rò rỉ nước WaterProof cũng là một lựa chọn tuyệt vời. Đặc biệt là khi bạn có nhu cầu vá vết nước, khớp ống nước lớn. Không những thế, đây là loại băng dính chống thấm hiệu quả cho mái tôn, tường nhà, các khu vực bị thấm dột…

băng keo vá ống nước siêu dính
Băng keo chống rò rỉ nước siêu dính

Chính vì dùng để dán cho những vết nứt, khu vực thấm lớn, băng dính vá ống nước này có khổ khá lớn.

Tùy theo điều kiện kinh tế, nhu cầu sử dụng, cụ thể là kích thước khu vực, vết nứt cần dán và sức mạnh của nguồn nước, bạn nên cân nhắc để lựa chọn loại băng keo chống rò rỉ nước phù hợp nhất.

Kết:

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại băng keo vá ống nước, hy vọng rằng qua bài viết này bạn có thể tìm được một loại băng dính phù hợp nhất để sử dụng. Mặc dù hiện nay bạn dễ dàng tìm thấy những loại băng keo ống nước, bạn không nên mua những sản phẩm quá rẻ để tránh hàng kém chất lượng. Hãy quan tâm đến độ bền của băng dính khi sử dụng, bởi vì khi mua một loại băng keo tốt bạn không mất nhiều thời gian cho việc sửa đi sửa lại khi ống nước bị rò rỉ.

One thought on “Tổng hợp 3 loại băng keo vá ống nước hiệu quả nhất

  1. Pingback: Băng dính cao su non: Tất cả những điều bạn cần biết

Comments are closed.