Băng dính 2 mặt chịu lực dùng để làm gì?

băng dính 2 mặt chịu lực

Băng dính 2 mặt chịu lực được sử dụng phổ biến trong đời sống và công nghiệp. Tuy nhiên, bạn có biết ứng dụng cụ thể của loại băng keo 2 mặt này là gì không? Nếu chưa thì hãy cùng Tân Thái Dương tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Đặc điểm băng dính 2 mặt chịu lực

Ưu điểm của băng dính 2 mặt chịu lực là có khả năng chịu được trọng lượng đến 10kg. Người ta thường sử dụng băng dính này để treo các vật thể trong nhà, trong xưởng. Với độ bám dính tốt, bạn hãy yên tâm sử dụng mà không lo rơi rớt. Đặc biệt, đây là loại băng keo 2 mặt dùng được trong mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Dù nắng hay mưa thì cũng không thể làm lớp băng keo tan ra. Chính vì thế, sản phẩm này còn được dùng để trang trí ngoại thất.

băng dính 2 mặt chịu lực
băng dính 2 mặt chịu lực

Băng dính 2 mặt chịu lực dùng để làm gì?

Băng keo 2 mặt chịu lực dùng để trang trí nhà cửa

Cũng giống như băng keo 2 mặt siêu dính, băng keo 2 mặt chịu lực có thể bám dính trên nhiều bề mặt như kính, nhựa, gạch men, nhôm,… Chính vì thế, nó có thể được sử dụng trong nhiều không gian khác nhau trong nhà:

băng dính 2 mặt chịu lực trang trí nhà cửa
băng dính 2 mặt chịu lực trang trí nhà cửa
  • Dùng trong phòng bếp để treo giá đựng, móc xoong nồi, treo hộp đũa muỗng,…
  • Dùng trong phòng khách để treo các loại tranh ảnh trang trí, lịch, đồng hồ…
  • Dùng trong phòng ngủ để treo gương, móc quần áo, ổ cứng điện…
  • Dùng trong phòng tắm để treo giá đựng đồ

Ngoài ra, nó còn là lựa chọn hoàn hảo để thay thế các loại đinh vít, dây buộc. Bạn không còn mất công khoan hay đục tường, rất mất công. Nhiều bạn nữ còn không thể sử dụng được các dụng cụ này, rất bất tiện. Với sản phẩm này bạn chỉ cần xé phần màng ngoài và sử dụng mà thôi.

Băng dính 2 mặt chịu lực được dùng để trang trí nội thất ô tô

Băng dính 2 mặt chịu lực còn được sử dụng để gắn những món đồ nội thất vào các bộ phận trên ô tô. Cụ thể như camera hành trình, gương chiếu hậu mưa, nước hoa ô tô, đồ chơi ô tô…

băng dính 2 mặt chịu lực trang trí ô tô
băng dính 2 mặt chịu lực trang trí ô tô

Sử dụng trong công nghiệp

Ngoài ra, băng dán 2 mặt chịu lực còn được sử dụng để dán bảng kính, sử dụng trong lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời, sử dụng trong xây dựng…

Lưu ý khi sử dụng băng keo 2 mặt chịu lực

Băng keo 2 mặt chịu lực được sử dụng như sau:

  • Làm sạch bề mặt cần dán keo. Keo dính 2 mặt chỉ có tác dụng trên bề mặt khô thoáng. Hãy đảm bảo bề mặt bạn định dán keo lên không ướt, bóng dầu, nứt đọng hay bị tróc, nứt sần.
  • Dán một mặt của băng dính vào bề mặt cần dán. Nhớ cắt chiều dài của miếng băng dính vừa phải, đủ dùng, đúng bằng phần tiếp xúc giữa bề mặt và vật thể nhé! Như vậy, bạn không chỉ tiết kiệm được chi phí mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ khi dán băng dính.
  • Dùng lực tay ép băng keo lên bề mặt, rồi dính vật thể cần dán lên và giữ tầm 2 phút để có sự kết dính giữa giữa vật thể, băng dính và bề mặt.
  • Băng dính 2 mặt có độ bám tốt hơn khi nó cứng lại, thường là một ngày.

Bởi vì sản phẩm có độ bám dính cao nên khi bạn muốn gỡ lớp băng keo khỏi bề mặt dán, hãy cẩn thận nhất có thể để không làm tróc tường nhé.

Vậy là bài viết trên đây đã chia sẻ về ứng dụng của băng dính 2 mặt chịu lực cũng như cách sử dụng chúng hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết này mang cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các loại băng dính thì tham khảo thêm tại https://bangdinhtanthaiduong.com/ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *