Băng dính 2 mặt dán tường gồm những loại nào tốt?

băng dính 2 mặt dán tường trang trí

Băng dính 2 mặt dán tường được sử dụng phổ biến nhất trong gia đình, văn phòng. Nó dùng để dán các vật thể như khung ảnh, tranh, đồng hồ… lên tường. Vậy băng dính 2 mặt này gồm những loại nào? Chúng có đặc điểm gì nổi bật? Hãy cùng Tân Thái Dương tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây:

Phân loại băng dính 2 mặt dán tường

Băng dính 2 mặt dán tường thường được sử dụng để dán hoặc đính các vật thể lên tường. Sử dụng loại băng dính này là biện pháp thay thế hoàn hảo cho các loại đinh vít, dây buộc khi cần treo, dán một vật nào đó lên tường. Đồng thời nó giúp ép giữa bề mặt dán và vật thể.

Vì vậy khi người ngoài nhìn vào sẽ không thể thấy lớp băng dính, đảm bảo tính thẩm mỹ khi sử dụng.

Băng dính 2 mặt dán tường chịu lực

Ngoài ra, loại băng keo 2 mặt dán tường được sử dụng phổ biến nhất là loại trắng bóng, xốp vàng và xốp đen. Trong đó, loại băng dính trắng bóng được sử dụng phổ biến nhất, tiếp theo là băng dính xốp vàng.

Chi tiết từng loại băng dính, mời bạn tham khảo những thông tin dưới đây:

Băng dính 2 mặt dán tường màu trắng bóng

Băng dính 2 mặt dán tường màu trắng bóng có hai mặt là lớp keo acrylic có độ bám dính cao trên nhiều bề mặt khác nhau.

Đây là loại băng keo 2 mặt siêu mỏng với độ dày thường khoảng 0.05mm – 0.5mm. Loại băng keo này được dùng để dán các vật thể nhỏ nhưng cần độ bám dính lớn như bo mạch điện tử…

băng dính 2 mặt dán tường trắng bóng

Băng keo 2 mặt dán tường không tróc sơn màu trắng trong

Băng keo 2 mặt dán tường không tróc sơn màu trắng trong bạn có thế tìm thấy dễ dàng trong các nhà sách, các tiệm photocopy, tạp hóa… Tuy nhiên, sản phẩm này không xuất sắc về tính chịu lực.

Vì vậy mà nó được dùng để dán các loại tranh ảnh, giấy tờ,… lên tường.

Băng keo 2 mặt dán tường màu trắng trong

Băng dính 2 mặt dán tường xốp vàng

Đây là loại băng keo 2 mặt siêu chắc thường dùng để dán tường. Nó có lớp nền bằng xốp khoảng 1 – 5mm, phía ngoài là lớp giấy màu vàng, dễ dàng gỡ khi dùng.

Người ta gọi loại băng dính 2 mặt dán tường này là băng dính xốp vàng theo đúng đặc điểm của nó.

băng dính 2 mặt dán tưởng xốp vàng

Băng dính xốp vàng chịu lực tốt, có thể dùng để treo các vật thể như đồng hồ, tranh ảnh, ổ cứng, lịch,… mà không sợ bị rớt. Thế nhưng, đối với những vật thể lớn hơn như biển quảng cao, băng dính xốp đen mới là lựa chọn tốt.

Ngoài ra, còn có băng dính xốp đen hay còn được gọi là băng keo 2 mặt siêu dính. Độ bám dính cực cao, lớp xốp dày và có thể chịu lực lên đến 10kg. Băng dính này được sử dụng trong đời sống lẫn công nghiệp để dán những vật nặng lên tường, hiệu quả cao.

Ưu điểm nổi bật của băng dính 2 mặt dán tường

Băng keo 2 mặt dán tường có nhiều ưu điểm nổi bật như:

  • Khả năng bám dính trên nhiều bề mặt như kính, gỗ, nhựa, inox, kim loại.
  • Có độ đàn hồi tốt, chịu được nhiệt độ cao, chống tia UV, hóa chất gây ăn mòn và không thấm nước.
  • Gỡ ra dễ dàng và không để lại keo trên bề mặt đối với vết keo mới. Trong trường hợp, vết băng dính lâu ngày cứng lại, sẽ khó gỡ đấy. Bạn có thể tham khảo vài cách tẩy băng dính trên tường tại:

Vì vậy có thể xem đây là loại băng dính 2 mặt dán tường không thể thiếu trong gia đình và văn phòng.

băng dính 2 mặt dán tường trang trí

Lựa chọn và mua băng dính 2 mặt dán tường Hà Nội chất lượng

Mua và sử dụng băng keo 2 mặt dán tường Hà Nội nghe chẳng có gì khó khăn nhưng vẫn có nhiều điều cần chú ý:

Băng dính 2 mặt

  • Nếu bạn mua băng dính để dùng trong đình, nhu cầu không lớn. Vì vậy, bạn nên mua cuộn keo có độ dài vừa phải. Lớp băng keo để ngoài không khí càng lâu, độ bám dính càng giảm.
  • Tùy theo mục đích sử dụng, chọn loại băng keo có độ dày phù hợp, nhằm tiết kiệm chi phí.
  • Không tháo giấy khi chưa bắt đầu dán vì lớp băng keo sẽ dính vào nhau, không dùng được nữa.
  • Hoạt động hiệu quả nhất trên bề mặt khô thoáng.

Cách tốt nhất để lựa chọn sản phẩm băng dính 2 mặt dán tường giá tốt và chất lượng thì bạn nên mua hàng của thương hiệu nổi tiếng.

Tân Thái Dương là một trong những nhà sản xuất băng dính hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi cung cấp đầy đủ và đa dạng các loại băng dính khác nhau, bao gồm băng dính 2 mặt dán tường. Điều đó đồng nghĩa rằng, bạn sẽ luôn tìm thấy sự lựa chọn của mình.

Bên cạnh đó, Tân Thái Dương cam kết hỗ trợ giao hàng nhanh trong 2 giờ, kiểm tra hàng trước khi thanh toán và đổi trả miễn phí sản phẩm có lỗi. Do đó, bạn hoàn toàn yên tâm khi mua hàng tại Tân Thái Dương nhé.

Tóm lại

Chỉ cần chú ý một vài điều trên thôi, bạn sẽ sử dụng băng dính 2 mặt dán tường tốt nhất. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm tại website Băng Dính Tân Thái Dương. Chúng tôi luôn cập nhật những thông tin mới nhất về băng dính.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số dòng sản phẩm băng dính 2 mặt nổi tiếng khác như: