Băng dính dán ảnh treo tường loại tốt mà bạn nên dùng

bang dinh dan anh treo tuong

Bạn cần mua băng dính dán ảnh treo tường nhưng không biết loại nào tốt? Mời bạn tham khảo bài viết của Tân Thái Dương. Chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích nhất về loại băng dính này. Từ đó sẽ giúp bạn quyết định được nên lựa chọn loại băng dính nào phù hợp.

Tìm hiểu thêm: Xưởng sản xuất băng dính tại Hà Nội uy tín, chất lượng TOP #1

Băng dính dán ảnh treo tường tốt cần đáp ứng những tiêu chí nào?

Băng dính dán ảnh treo tường được nhiều người ưu tiên sử dụng trong trang trí nhà cửa hiện nay. Bởi vì nó có nhiều ưu điểm nổi bật hơn việc sử dụng đinh vít.

băng dính dán ảnh treo tường
băng dính 2 mặt dán ảnh treo tường

Sử dụng đinh vít để treo tranh ảnh có nhiều nhược điểm: Không đảm bảo về mặt thẩm mỹ, khó khăn khi treo, để lại các vết loang lổ khi gỡ ra.

Băng dính dán ảnh treo tường khắc phục được những ưu điểm này. Loại băng keo được sử dụng nhiều trong trang trí tranh ảnh là băng dính 2 mặt dán tường. Khi dán, băng keo nằm giữa tường và bức tranh. Vậy nên, người ngoài nhìn vào sẽ không thấy vết băng dính. Điều này giúp cho bức tường của bạn đẹp hơn, đầy tính thẩm mỹ hơn.

Tuy nhiên, không phải loại băng dính 2 mặt  dán tường nào cũng có thể sử dụng để dán ảnh treo tường. Mà bạn cần phải lưu ý:

  • Đối với ảnh không đóng khung: Bạn có thể sử dụng các loại băng dính mỏng, nhỏ 1 – 2 cm .
  • Đối với ảnh có khung: Tùy theo trọng lượng khung, bạn nên lựa chọn loại băng dính phù hợp. Tốt nhất là dùng các loại băng dính xốp. Chiều dày của băng dính nên cân nhắc sao cho chịu lực tốt nhất.

Ngoài ra, nên sử dụng loại keo của các thương hiệu cao cấp, có độ bám dính tốt, không bị nhão theo thời gian. Đảm bảo không bị rơi trang ảnh, sẽ gây nguy hiểm cho mọi người.

Vậy dán băng dính treo ảnh như thế nào để chắc chắn nhất?

Các sử dụng băng dính dán ảnh treo tường hiệu quả

Cách dán ảnh treo tường bằng băng dính là sự lựa chọn tốt nhất trên những bề mặt khó đóng đinh như bê tông, kính, đá, gạch.

bang dinh dan anh treo tuong

Ưu điểm của phương pháp này là dễ thực hiện, tiết kiệm công sức, đảm bảo tính thẩm mỹ. Còn nhược điểm là khi thay ảnh, bạn cần phải thay luôn băng dính.

Các bước để sử dụng băng dính dán ảnh treo tường như sau:

  • Bước 1: Làm sạch bề mặt bạn định dán ảnh treo tường

Băng dính có tác dụng tốt nhất trên bề mặt khô ráo. Vậy nên, nếu bề mặt bạn định dán băng dính ẩm ướt, hãy dùng khăn giấy lau khô nhé!

  • Bước 2: Dán băng dính lên tường

Bạn dán băng dính thành 2 hàng hoặc 4 bên, tương đương kích thước khung băng dính. Nếu bạn treo các ảnh có khung gỗ, nên chọn băng dính xốp. Hoặc sử dụng băng dính mỏng kết hợp với keo nến.

  • Bước 3: Dán tranh ảnh lên tường

Sau khi gỡ lớp giấy trên băng dính ra, lập tức dán tranh ảnh lên trên lớp băng dính. Dùng 2 tay, đè mạnh một lúc để khung ảnh dính chắc chắn vào tường. Làm tuần tự với từng bước cho đến khi bạn một bức tường với thật nhiều bức tranh màu sắc.

  • Bước 4: Kiểm tra

Bạn có thể sử dụng thước thăng bằng kiểm tra xem tranh có bị lệch hay không và sửa lại nếu cần. Như vậy là công việc dán tranh kết thúc rồi đó.

Một số chú ý khi treo tranh ảnh lên trường

Để có một bức tường với những tranh ảnh đầy thẩm mỹ, bạn cần chú ý những điều sau:

  • Trung tâm của bức tranh nên đặt ngang bằng với tầm mắt.
  • Sắp xếp tranh theo thể đối xứng sẽ ấn tượng hơn.
  • Chọn mua những bức tranh thống nhất về chủ đề, màu sắc hoặc hình dạng.
  • Sắp xếp so le nhau

Tóm lại

Như vậy là bài viết trên đây đã chia sẻ đến mọi người về băng dính dán ảnh treo tường. Chỉ cần vài bước đơn giản cùng một chút mắt thẩm mỹ, bạn đã có thể làm ngôi nhà trở nên sinh động hơn rất nhiều rồi. Hy vọng bài viết này hữu ích đối với bạn nhé. Nếu có gì thắc mắc xin hãy để lại ý kiến bình luận bên dưới. Tân Thái Dương sẽ cố gắng giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Mời bạn tham khảo thêm: 1 cuộn băng dính dài bao nhiêu mét?