Băng dính dán tôn và những điều có thể bạn chưa biết

băng dính dán tôn

Băng dính dán tôn là giải pháp cứu cánh cho tình trạng dột nước của những ngồi nhà vào mùa mưa. Bạn chỉ cần dán nó lên vết nứt, kẻ hở trên mái tôn, tình trạng nhỏ nước vào nhà, nước thấm lên tường sẽ được xử lý nhanh chóng. Vậy loại băng dính này có đặc điểm gì mà “thần kỳ” đến vậy? Cùng Tân Thái Dương tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Băng dính dán tôn có đặc điểm gì nổi bật?

Băng dính dán tôn là loại keo tự dính không có dung môi. Thành phần chính lớp keo là cao su và các chất phụ gia có độ bám dính siêu tốt. Đặc điểm nổi bật của lớp keo dính là dày, dai, có tính liên kết cao và không thấm nước. Một khi keo đã được dán xuống thì rất khó để gỡ ra. Lớp màng ngoài là nhôm ô vuông, trắng sáng, có tính thẩm mỹ, chịu nhiệt tốt.

Loại băng dính này khá giống với băng dính chống thấm nên nó được sử dụng nhiều trong lĩnh vực xây dựng.

băng dính dán tôn
Hình ảnh băng dính dán tôn

Đặc điểm nổi bật của băng dính dán tôn

Băng dính dán tôn có nhiều đặc điểm nổi bật để sử dụng được ngoài trời, dưới mọi điều kiện khắc nghiệt nhất:

băng keo dán tôn

  • Băng dính có khả chịu nhiệt, chịu nước hoàn hảo. Có thể sử dụng trong mọi môi trường nóng, lạnh, khô, ẩm ướt… Bạn có thể dán keo ngay dưới vòi nước đang chảy, nó vẫn bám dính ngay.
  • Có khả năng bám dính trên nhiều bề mặt: tôn, ngói, kim loại, gỗ, tường, bê tông, inox,… ngay cả khi tường có sơn chống dính.
  • Độ bền tuyệt vời, có thể sử dụng trong nhiều năm mà không mất tác dụng hay bị bong tróc.
  • Sử dụng đơn giản, dễ thi công.
  • Giá thành thấp, phù hợp chi phí của các gia đình.

Tham khảo thêm: Nguyên liệu sản xuất băng dính là gì?

Ứng dụng của băng dính dán tôn là gì?

Mỗi mùa mưa về, dột nhà, thấm tường luôn là nỗi ám ảnh của nhiều gia đình. Đặc biệt là những ngôi nhà cũ lâu ngày. Chất lượng mái ngói, mái tôn không còn được hoàn hảo như lúc mới xây.

bang dinh dan ton

Băng dính dán ngoài trời sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề mưa dột nhanh chóng. Người ta sử dụng nó để dán chỗ hở tiếp giáp giữa hai mái tôn, vết nước trên trường, vết nứt trên mái ngói… Công dụng chính của loại băng dính này là chống thấm, chống dột mỗi khi mưa. Chống triệt để tình trạng nước chảy vào nhà, gây nhiều bất tiện cho cuộc sống của mọi người.

Trong khi lắp đặt tôn mới, người thi công cũng sử dụng băng dính này để dán vào các đoạn tiếp giáp giữa các tấm tôn. Từ đó, giúp mái tôn giữ được lâu bền hơn khi sử dụng.

Ngoài ra, nó cũng thường được dùng để bịt, vá các lỗ thủng trên ống nước bị nứt, làm cho nước trong ống không bị chảy ra ngoài.

Hướng dẫn sử dụng băng keo dán mái tôn

Băng dính dán mái tôn đạt hiệu quả cao nhất khi bạn sử dụng nó đúng cách:

Bước 1: Làm sạch bề mặt cần dán keo

Mặc dù băng dính dán tôn có khả năng chống thấm nước nhưng bạn nên lau sạch sẽ bề mặt trước khi dán keo. Nó không chỉ giúp keo có độ dính hoàn hảo nhất mà còn đảm bảo về mặt thẩm mỹ sau khi thực hiện.

Bước 2: Dán băng dính lên bề mặt

Keo dán tôn có độ bám dính rất cao. Vậy nên bạn cần xác định độ dài băng dính cần sử dụng trước. Rồi mới gỡ băng dính và dán từ từ lên bề mặt. Bởi vì khi đã dán xuống rồi, bạn sẽ khó gỡ ra được nữa. Sau cùng, dùng tay miết chặt lên băng dính để keo bám dính tốt hơn.

Như vậy là chỉ cần 1 – 2 phút, bạn có thể xử lý xong vết nứt trên mái tôn.

Tóm lại

Hy vọng bài viết mà Băng Dính Tân Thái Dương vừa chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu thêm về băng dính dán tôn là gì, cấu tạo, đặc điểm và ứng dụng. Nếu còn thắc mắc điều gì, xin hãy để lại ý kiến bên dưới. Tân Thái Dương sẽ giải đáp giúp bạn trong thời gian sớm nhất.