Băng dính giấy dán tường gồm có những loại nào? 

băng dính giấy dán tường

Băng dính giấy dán tường được sử dụng phổ biến trong đời sống, văn phòng, với nhiều mục đích khác nhau. Tùy nhu cầu sử dụng, người ta cũng lựa chọn loại băng dính giấy nào phù hợp. Vậy có những loại băng keo giấy dán tường nào? Cùng điểm lại các loại trong bài viết này nhé!

Băng dính giấy dán tường đục

Băng dính giấy dán tường đục, trắng sữa là băng keo giấy được sử dụng trong trang trí phổ biến. Nó còn được dùng trong đóng gói bưu phẩm, thùng hàng. Ngoài ra, loại băng keo này còn được sử dụng trong một số ngành công nghiệp như ngành dược, phun sơn, xây dựng, may mặc.

Băng dính giấy dán tường đục

Băng keo giấy dán tường có lớp giấy dai chắc, sử dụng bền bỉ, chịu lực tốt. Băng dính giấy có lớp keo acrylic bám dính tốt trên nhiều bề mặt khác nhau như tường, kính, gỗ, nhựa…. Tùy theo loại băng dính, bạn có thể viết lên bề mặt keo.

Băng dính giấy dán tường đục được đóng thành cuộn theo nhiều quy cách khác nhau, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng:

  • Bề rộng: 1F (VPP), 1.2F (VPP), 1.8F, 2F, 3F, 4F, 4.5F, 4.8F, 5F, 6F, 7F, 8F, 10F,…
  • Chiều dài: 10Ya (VPP), 20Ya, 30Ya, 40Ya, 50Ya, 60Ya, 70Ya, 80Ya, 90Ya, 100Ya, 110Ya, 120Ya, 130Ya, 500Ya, 1000Ya,.. hoặc theo mét: 20m, 25m, 40m, 70m, 80m, 100m, 120m, 150m,…

Băng dính giấy dán tường 2 mặt

Loại băng keo 2 mặt được sử dụng phổ biến trong văn phòng, trường học. Nó được dùng để dán các hình ảnh, chi tiết trang trí lên tường, kính, nhựa,… Trang trí không gian học tập, làm việc trở nên sinh động, nhiều màu sắc hơn, độc đáo và khác biệt hơn. Ngoài ra, nó được dùng để dán các loại giấy ghi chú để lưu trữ thông tin hoặc trao đổi thông tin nội bộ, dán các loại tài liệu, hồ sơ, sổ sách…

Băng dính giấy dán tường 2 mặt

Băng dính giấy 2 mặt được sử dụng nhiều nhất là băng keo trắng bóng. Bao gồm: Một mặt là lớp giấy trắng bóng, dai chắc, khó rách, có thể xé bằng tay và gỡ ra dễ dàng khi sử dụng. Lớp keo cao su tự nhiên bám dính tốt trên các bề mặt mỏng như giấy, nhựa,… Băng keo không bong tróc sau một thời gian sử dụng.

Một số quy cách đóng gói của băng dính giấy 2 mặt:

  • Bề rộng: 1F,2F,2.5F,4.8F…
  • Chiều dài: 40Ya, 60Ya, 80Ya…

Băng dính giấy dán tường trang trí

Một loại băng dính giấy dán tường phổ biến nữa là Washi Tape – một loại băng keo giấy của Nhật. Băng dính được làm từ giấy Washi – một loại giấy đặc trưng của Nhật. Thành phần của loại giấy này được lấy từ vỏ cây gambi hoặc dướng, thân thiện với môi trường.

Băng dính giấy màu

Trên lớp giấy của băng dính được in nhiều hình ảnh, đủ màu sắc, họa tiết theo phong cách Nhật Bản. Bạn có thể lựa chọn kiểu họa tiết yêu thích dễ dàng.

Lớp keo được quết lên một mặt của Washi Tape, có thể bám chắc lên bề mặt tường, gỗ, nhựa… Giúp bạn có thể dễ dàng dán nó ở bất kỳ một vị trí nào yêu thích.

Kích thước của loại băng dính này thường nhỏ: 0,5/ 0,8/ 1,5/ 3cm x 2m. Washi Tape được sử dụng để trang trí phòng học, bàn học, văn phòng, thiệp, sổ,… làm cho không gian sống làm việc của bạn thêm nhiều màu sắc. Hay tạo nên những món quà handmade xinh xắn để tặng bạn bè, người thân.

Kết luận

Tùy theo mục đích sử dụng, người mua sẽ lựa chọn loại băng dính giấy dán tường phù hợp với mục đích của mình. Hy vọng bài viết này của Băng Dính Tân Thái Dương mang đến cho các bạn những thông tin cụ thể về từng loại băng dính giấy được dùng để dán tường. Từ đó, đưa ra cho mình sự lựa chọn tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm: