Băng dính giấy dùng để làm gì?

băng dính giấy dùng để làm gì

Băng dính giấy dùng để làm gì? Chắc rằng không phải ai cũng biết hết những ứng dụng của các loại băng dính giấy quen thuộc này đúng không? Tham khảo bài viết để tìm đáp án nhé!

Băng dính giấy dùng để làm gì?

Băng dính giấy dùng để làm gì?” – Một câu hỏi tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng trả lời hoàn chỉnh. Bởi vì các ứng dụng của băng dính giấy rất nhiều. Nó được sử dụng trong đời sống lẫn các ngành công nghiệp. Trong mỗi lĩnh vực ấy, vai trò của băng dính giấy cũng khác nhau.

băng dính giấy dùng để làm gì
băng keo da bò Tân Thái Dương

Băng dính giấy dùng để làm gì? Chủ yếu dùng trong đóng gói hàng hóa

Băng dính giấy được sử dụng rất phổ biến trong ngành đóng gói hàng hóa. Với lớp giấy dai, chắc bên ngoài, loại băng keo này có khả năng chịu lực rất tốt. Có thể sử dụng đến dán các thùng giấy, xốp, thùng bọc nylon… có trọng lượng nặng. Một khi đã dán băng keo lên bề mặt, lớp keo arcylic bám cực chắc, rất khó để gỡ ra.

Băng dính giấy đóng thùng
Cuộn băng dính giấy da bò dùng để đóng hàng

Hơn nữa, băng keo giấy có bề mặt nhám, có thể dùng bút ghi chú được. Rất thuận tiện khi muốn đánh dấu thùng hàng. Ngoài ra, băng keo giấy còn được sử dụng trong đóng gói hàng hóa thường là các loại keo khổ to, chịu nhiệt, chịu lực hoàn hảo.

Băng dính giấy dùng trong lưu trữ hồ sơ, tài liệu, sách

Băng dính giấy dùng để làm gì?  Nó còn được dùng trong văn phòng, thư viện để hỗ trợ quá trình lưu trữ hồ sơ, dữ liệu. Cụ thể, bạn có thể dùng nó để ghi chú thông tin dán lên từng tài liệu, giúp quá trình phân loại tài liệu khoa học hơn. Từ đó, giúp bạn tìm được tài liệu cần thiết một cách dễ dàng và không mất nhiều thời gian.

Băng dính giấy da bò
Chi tiết băng dính da bò

Tương tự như lưu trữ tài liệu, người ta dùng băng keo để dán lên những kệ sách. Phân loại sách theo lĩnh vực, thể loại,… Việc này giúp người thuê dễ dàng tìm kiếm sách hơn. Ngoài ra, nếu bạn để ý, trên mỗi quyển sách thường có một nhãn giấy để ghi mã số lưu trữ quyển sách. Người ta cũng hay sử dụng băng dính giấy cho mục đích này.

Các loại băng dính giấy được dùng trong lưu trữ giấy tờ thường chỉ có khổ rộng 1,2 – 2,4 cm, dễ tìm, dễ mua.

Trong trang trí, băng dính giấy dùng để làm gì?

Băng dính giấy được dùng rất nhiều trong trang trí. Phổ biến nhất là các trường mầm non, cấp 1. Với những nguyên liệu tái chế, giấy màu, băng dính màu … Bạn có thể tạo nên rất nhiều món đồ dễ thương như các bình hoa, lọ đựng bút… Trang trí không gian lớp học bằng những món đồ xinh xinh, làm không gian thêm sống động, gần gũi.

Băng keo giấy 2 mặt siêu chắc
Băng keo giấy 2 mặt siêu chắc

Trong các ngành công nghiệp

Băng dính giấy được dùng trong một số ngành công nghiệp như sơn phun, lắp ráp điện tử, ngành dược, may mặc, xây dựng… với nhiều ứng dụng cực kỳ đa dạng.

  • Ngành sơn: Tạo đường chỉ, đường phân cách giữa hai màu mà không bị lem.
  • Ngành dược: Ghi chú thông tin về các loại thuốc trên quầy, ghi hướng dẫn cho khách hàng.
  • Ngành điện tử: Liên kết các sản phẩm, các bộ phận với nhau.

Ứng dụng của băng dính giấy tưởng không nhiều mà nhiều không tưởng đúng không mọi người? Hy vọng qua phần trên đây, bạn đã có đáp án cho câu hỏi: “Băng dính giấy dùng để làm gì?” rồi nhé!

Mời bạn tham khảo thêm: Băng dính giấy mua ở đâu chất lượng, giá tốt

Những lưu ý khi sử dụng băng dính giấy

Để băng dính giấy có tác dụng tốt nhất, bạn nên chú ý những điều sau:

băng dính giấy dùng để làm gì
Băng dính giấy dùng để làm gì
  • Không để băng dính giấy ngoài không khí quá lâu: Bởi vì lớp băng keo sẽ giảm chất lượng.
  • Dùng đến đâu gỡ đến đó: Tránh để phần băng keo tiếp xúc lâu với không khí. Đồng thời, keo sẽ không bị dính lại với nhau.
  • Mua loại băng keo phù hợp với nhu cầu: Tiết kiệm chi phí hiệu quả.
  • Không dán băng dính lên bề mặt ẩm ướt: Lớp keo acrylic sẽ mất tác dụng nhttps://bangdinhtanthaiduong.com/bang-dinh/ếu tiếp xúc với bề mặt ẩm ướt. Nếu bạn dự định dán kêu lên một bề mặt đã ướt trước đó, hãy lau khô nó đi!

Như vậy là bài viết trên đây đã mang lại cho bạn đáp án đầy đủ nhất của câu hỏi: “Băng dính giấy dùng để làm gi?”. Hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn ! Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ qua hotline! của Công ty Sản xuất băng dính Tân thái dương.