Băng dính là gì? Ứng dụng của băng dính trong đời sống

Băng dính là gì chắc nhiều người cũng đã thấy rất nhiều bởi chúng được ứng dụng phổ biến trong cuộc sống. Tuy nhiên, để hiểu nhiều hơn và lựa chọn loại băng dính phù hợp khi dùng thì bạn cần tham khảo ngay bài viết này nhé.

Tìm hiểu băng dính là gì?

Băng dính còn được gọi là băng keo là vật có khả năng kết dính các đồ vật với nhau. Các băng dính được sản xuất với các chất liệu phù hợp để tạo nên những loại băng dính sử dụng thuận tiện. Băng keo được kết hợp với những chất liệu khác nhau để tạo nên chất keo có khả năng bám dính tốt.

Băng dính là gì không còn xa lạ với con người. Các loại băng dính được ưa sử dụng hiện nay thường là loại keo BOPP, PVC,OPP… cùng nhiều loại chất liệu keo tổng hợp, tự nhiên khác nhau. Băng dính được phân chia tùy thuộc vào công dụng, chất liệu, kích thước, màu sắc…

Băng dính là gì?

Cấu tạo băng dính là gì?

Để có thể biết nhiều hơn về ứng ứng dụng của băng dính, chúng ta cần hiểu về cấu tạo của chúng. Các loại băng dính hiện nay thường được cấu tạo từ 3 phần chủ yếu. Đó là lớp nền, phần màng keo dính và phần lõi để tạo khuôn cho cuộn băng dính. Mỗi phần sẽ có những cấu tạo và được làm từ chất liệu khác nhau.

Phần lớp nền thường sử dụng là chất liệu màng PVC hóa dẻo, BOPP, giấy kraft… bởi chúng có có độ bóng, khả năng bảo vệ và giữ màng keo tốt. Một mặt của lớp nền được phủ bóng, chống dính hoặc in hoa văn, logo trang trí. Đây là lớp mang lại tính thẩm mỹ cao hơn và giá trị nhiều hơn cho các dòng băng dính. Phần màng keo phủ được làm từ chất nhựa thông được hydro hoa hoặc chất acrylate copolymer, BOP, DOP… và nhiều loại hợp chất khác giúp tăng khả năng kết dính trên các bề mặt khác nhau. Ngoài ra, một trong những bộ phận quan trọng mà các loại băng dính cần có là phần lõi. Phần này có thể được làm từ chất liệu giấy cuộn nhiều lớp hoặc bằng nhựa tùy thuộc nhu cầu và cách sử dụng băng dính.

Ưu điểm của băng dính

Bạn có đang thắc mắc những ưu điểm của băng dính là gì? Nếu có cùng những thắc mắc này thì đừng bỏ lỡ những điều thú vị sau đây nhé.

Khả năng bám dính linh hoạt

Ưu điểm của băng dính là gì mà khiến chúng trở nên có nhiều ứng dụng quan trọng trong cuộc sống? Trước tiên, chúng được biết đến với khả năng bám dính linh hoạt. Các hoạt động gắn kết sản phẩm trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn. Băng có thể dính được trên các bề mặt đa dạng như sàn gỗ, tường, sofa, đồ sắt, vải, giấy…

Độ thẩm mỹ cao

Bên cạnh khả năng dán, dính linh hoạt, các loại băng dính còn được sản xuất ra mới mục đích trang trí, làm đẹp. Đối với nhiều nơi, nhiều khu vực, việc dán băng dính như thế nào cũng cần có quy cách nhất định giúp đảm bảo độ thẩm mỹ của sản phẩm, hàng hóa. Các loại băng dính còn được trang trí hoa văn hoặc in logo ở lớp bên ngoài giúp trang trí khi cần thiết.

Độ dai cao và chống thấm nước

Băng dính cần được sử dụng phải khô ráo thì mới phát huy tối đa tác dụng của nó. Bởi vậy, ngoài các chất kết dính, trong keo băng dính còn có cả chất chống ẩm, chống thấm nước. Do đó, khi sử dụng các loại băng dính có thể bám dính cao hơn.

Băng dính có nhiều ưu điểm và ứng dụng

Những ứng dụng quan trọng của băng dính

Những ứng dụng của băng dính là gì sẽ được bật mí ngay sau đây. Nhờ khả năng bám dính giúp băng dính trở nên hữu ích hơn trong cuộc sống.

Băng dính trong công nghiệp

Băng dính có thể được sử dụng trong các ngành công nghiệp điện tử. Các thiết bị công nghệ muốn hoạt động tốt cần được trang bị các chi tiết điện tử một cách hợp lý. Mỗi sự sắp xếp đều được gắn băng keo cho chắc chắn. Các loại băng dính dành cho ngành công nghiệp điện tử cũng khác nhau. Băng keo dính liên kết các lớp màn hình, giúp giảm tác động của sóng điện từ, tản nhiệt tốt.

Băng dính để sửa chữa đồ gia dụng

Ngành chế tạo, sửa chữa các đồ gia dụng cũng là một trong số những ứng dụng quan trọng của băng dính. Các loại băng dính được sử dụng để kết nối và bịt các vị trí bị hở. Chúng giúp đảm bảo tính thẩm mỹ và sự an toàn cho người sử dụng.

Băng dính trong in ấn logo

Băng keo dính còn được sử dụng trong in ấn công nghiệp nhằm phục vụ các doanh nghiệp, công ty. Đây cũng là một trong những hình thức để mang những dấu ấn của công ty tiếp thị đến với người tiêu dùng. Băng dính in logo còn có thể giúp trang trí không gian.

Bên cạnh đó, băng dính được sử dụng phổ biến được bày bán trong các cửa hiệu hoặc đại lý để cung cấp đến người tiêu dùng. Chúng trở thành đồ văn phòng phẩm không thể thiếu. Băng dính giúp đóng gói và bảo quản hàng hóa để chúng không bị hư hại..

Băng dính là gì và những ưu điểm, ứng dụng của dòng băng dính này vừa được chia sẻ trên đây chắc chắn sẽ giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn để sử dụng băng dính phù hợp.

Để lựa chọn sản phẩm băng dính tốt với giá cả phải chăng hãy lựa chọn ngay Băng dính Tân Thái Dương nhé. Tân thái dương công ty sản xuất băng dính top 1 tại Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *