Băng keo chống rò rỉ nước cao su và điều bạn cần biết

băng keo chống rò rỉ ống nước

Sử dụng băng keo chống rò rỉ nước cao su nào hiệu quả để chống thấm công trình xây dựng, nhà cửa trong mùa mưa là điều nhiều người quan tâm. Bài viết chia sẻ về một loại băng keo của Nhật đã được nhiều người sử dụng và nhận xét về tính hiệu quả. Bạn có thể cân nhắc sử dụng loại băng keo này nếu có nhu cầu, vì cách dùng nó rất đơn giản. Cùng tìm hiểu nhé!

Cấu tạo của băng keo chống rò rỉ nước cao su

Băng keo chống rò rỉ nước là một loại băng keo có 2 lớp: lớp nền bằng cao su silicon và lớp keo siêu dính, siêu chắc và cách nhiệt cực tốt.

băng keo chống rò rỉ ống nước

Sản phẩm này có xuất xứ từ Nhật Bản, được phân phối trên thị trường Việt Nam. Giá thành mỗi cuộn là 150.000 – 800.000 tùy chiều dày, chiều dài.

Tham khảo thêm: Băng dính 2 mặt siêu chắc, bền bỉ

Đặc điểm của băng keo chống rò rỉ nước cao su

Sản phẩm băng keo chống rò rỉ nước này có nhiều đặc điểm nổi bật để sử dụng được trong nhiều lĩnh vực:

băng keo chống rò rỉ ống nước

Lớp keo dính đa năng: Có độ bám dính cao cực đại, có khả năng tự dính, bền bỉ, siêu chắc, bền theo thời gian và được sử dụng trên nhiều bề mặt và vật liệu, tại các vị trí có áp lực nước cao. Nhiều người sử dụng sản phẩm thực tế cho rằng, một khi đã dán băng keo lên bề mặt thì rất khó để bóc ra.

Độ bền cao: Hạn sử dụng của loại băng keo này lên đến 5 – 10 năm. Nó chống chịu được các tác nhân của thời tiết, chống ăn mòn, hạn chế các phản ứng hóa học tối đa. Ngoài ra, băng dính còn có độ co dãn tốt.

Sử dụng băng keo chống rò rỉ nước đơn giản: Bạn chỉ cần gỡ ra và quấn trực tiếp lên vị trí ống nước bị rò rỉ hay các khớp nối. Vậy nên, bạn có thể tự sửa ống nước bị hỏng ngay tại nhà mà không cần gọi thợ. Cách này vừa tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức sửa chữa ống nước khi có vấn đề.

Sử dụng với nhiều loại ống nước, vòi nước: Băng dính quấn được các đường ống nước rò rỉ, vòi nước, ống sắt, khớp nối ống.

Xem thêm: Băng keo chống trượt là gì? Đặc điểm và ứng dụng của nó

Hướng dẫn xử lý ống nước bị rò rỉ bằng băng keo chống rò rỉ ống nước

Qúa trình quấn băng keo chống rò rỉ ống nước có 2 bước:

Xác định nguyên nhân rò rỉ

Có hai nguyên nhân chính dẫn đến rò rỉ ống nước là do khớp nối lỏng hoặc vết nứt trên ống. Bạn cần xác định chính xác vị trí rò rỉ nước để sửa chữa hiệu quả.

Thực hiện quấn và sửa ống nước

Do khớp nối

Sử dụng băng dính chống rò rỉ ống nước quấn quanh vòng xoắn của một khớp nối và vặn khớp nối còn lại để lắp hai đầu khớp nối với nhau. Điều chỉnh tháo/ quấn thêm băng keo sao cho vị trí của đầu khớp nối đúng mong muốn.

 

băng keo chống rò rỉ ống nước

Do vết nứt

Quấn băng keo trực tiếp lên vết nứt của ống nước để vá lại. Nếu không, bạn cắt bỏ đoạn ống nước bị nứt và nối đoạn ống nước khác vào, quấn chặt lại bằng băng keo.

Nếu bạn chọn cách nối ống nước mới, hãy chú ý hướng nước chảy trong khi quấn băng keo chống rò rỉ nước. Để nước không bị rò rỉ ra ngoài khi chảy, bạn cần đặt ống bên đích kích thước lớn hơn phần ống bên nguồn.

Ví dụ như: Nếu nước chảy từ phải sang trái, lồng ống nước bên trái vào ống bên phải sao cho bên trái nhỏ hơn bên phải. Nếu bạn làm ngược lại thì nước sẽ chảy ra phần rìa và bị rò rỉ bên ngoài.

Xem thêm: Băng keo chống thấm

Kết luận

Hẳn qua bài viết trên đây, bạn đã biết thêm về những đặc điểm của băng keo chống rò rỉ nước và cách sử dụng nó sao cho hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết mang sẽ mang đến cho mọi người nhiều thông tin hữu ích, giúp bạn có thể tự khắc phục được tình trạng ống nước bị rò rỉ không mong muốn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về băng dính tại website: www.bangdinhtanthaiduong.com