Băng keo dán Alu và những điều bạn cần biết

băng keo dán alu

Băng keo dán alu là loại băng dính được sử dụng để dán các tấm alu với nhau hoặc các vật thể, bề mặt khác với tấm alu. Vậy băng dính dán Alu có đặc điểm gì nổi bật? Người ta sử dụng nó để kết dính các bề mặt và vật thể như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết này của Băng Dính Tân Thái Dương nhé.

Băng keo dán alu là gì?

Keo silicon và băng dính dán alu là hai cách phổ biến nhất kết nối các tấm alu với nhau. Trong đó, băng keo xốp đen là loại băng dính dán alu phổ biến nhất hiện nay.

Loại băng dán alu này có lớp nền xốp đen, được quét hai lớp keo có độ bám dính siêu tốt, chắc chắn trên nhiều bề mặt khác nhau. Một khi bạn dán nó lên một bề mặt nào đó, nó gần như rất khó để gỡ ra được. Chính vì thế, sự kết nối giữa các tấm alu hay giữa các vật thể với tấm alu sẽ trở nên chắc chắn hơn bao giờ hết.

Mời bạn tham khảo thêm: Băng dính 2 mặt siêu chắc giá cực tốt tại Hà Nội

băng keo dán alu
băng keo xốp đen 2 mặt

Băng keo dán alu có đặc điểm gì nổi bật?

Ngoài khả năng bám siêu dính nổi bật, băng keo dán alu còn có nhiều đặc điểm nổi bật khác:

băng keo dán alu
Băng keo dán alu VHB của thương hiệu 3M
  • Bám dính tốt trên nhiều bề mặt vật liệu khác nhau: tấm alu, nhựa composite, gỗ, kim loại, nhôm, kính…
  • Chịu nhiệt tốt trong phạm vi 3 -120 độ. Chính vì thế, nó hầu như dùng được trong mọi môi trường, kể cả ngoài trời. Loại băng dính này cũng có tính chống nước, chống ăn mòn tốt. Nó được dùng nhiều để dán các loại biển hiệu, biển quảng cáo… ngoài trời.
  • Đa dạng kích thước, độ dày mỏng khác nhau, đáp ứng đa dạng nhất nhu cầu của người sử dụng. Bạn có thể dùng nó để dán các loại khung ảnh nhỏ, nhẹ cho đến khung tranh to, nặng.
  • Đảm bảo tính thẩm mỹ khi dán. Bởi vì băng dính giữa hai tấm alu hay vật thể kết dính không bị lòi ra. Nhiều người dùng nó để thay thế cho các loại đinh, vít khi treo đồ trang trí, các vật dụng, các loại móc,.. trong gia đình và văn phòng.
  • Sử dụng dễ dàng. Bạn chỉ cần gỡ lớp giấy bảo vệ băng keo và dán lên bề mặt cần kết dính. Cuối cùng, dán trực tiếp vật thể cần bám dính lên mặt keo dính còn lại. Với băng dán alu, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức cho việc khoan, đục tường khi cần treo vật gì đó. Nếu băng dính được tận dụng tốt trong các ngành sản xuất, nó sẽ giúp hiệu suất công việc tăng lên.

Hướng dẫn sử dụng băng keo dán alu

Làm sạch bề mặt cần băng keo alu: Quét sạch bụi bẩn và lau khô nếu bề mặt ẩm ướt. Lớp keo dính chỉ hoạt động tốt nhất trên bề mặt sạch sẽ. Nó sẽ bám dính chắc chắn trong khoảng thời gian lâu hơn.

Dán băng keo lên bề mặt: Gỡ đến đâu, dán đến đó để tránh tình trạng keo tiếp xúc nhiều với không khí hoặc dính vào vị trí không mong muốn.

Gỡ lớp bảo vệ bề mặt băng dính ra và ép vật thể/bề mặt thứ hai lên: Hãy dùng tay giữ và ấn mạnh vật thể vào lớp băng keo để đảm bảo độ bám dính chắc chắn.

Chỉ cần không đến 5 phút, bạn có thể dán một bức ảnh lên tường nhà mình mà không mất quá nhiều công sức. Quá thuận tiện đúng không?

Tham khảo thêm: Băng dính 2 mặt siêu chắc có đặc điểm gì nổi bật?

Kết:

Bài viết trên đây đã giới thiệu về băng keo dán alu – giải pháp kết dính hiệu quả cho các ứng dụng trang trí, nội thất, các công trình xây dựng và nhiều ngành sản xuất khác. Hy vọng qua bài viết này, bạn hiểu thêm loại băng dính trên và sử dụng hiệu quả hơn.