Vì sao băng keo dán kính trong suốt được dùng phổ biến?

băng keo dán kính trong suốt

Băng keo dán kính trong suốt có ứng dụng thực tế trong các ngành như xây dựng, quảng cáo, xe hơi, nội thất gia đình… Bạn có biết những công dụng cụ thể của nó không? Ưu điểm gì khiến cho loại băng dính này được tin dùng? Đừng bỏ qua bài viết này để biết thêm chi tiết.

Ứng dụng của băng keo dán kính trong suốt là gì?

Băng keo dán kính trong suốt là loại băng dính được dùng trên các bề mặt trong suốt như kính, mica… Nó có thành phần lớp nền silicon trong suốt, dẻo dai. Hai lớp keo dính được phủ lên bề mặt có độ bám cực tốt, dính rất chắc chắn. Loại băng keo này được sản xuất với nhiều kích thước, độ dày mỏng đa dạng để sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau.

Tham khảo thêm: Băng dính 2 mặt đa năng trong suốt chất lượng, giá tốt

băng keo dán kính trong suốt

Đây là một vài ứng dụng của loại băng keo dán kính trong suốt:

  • Sử dụng trong xe hơi: Dán các phụ kiện trang trí, đồ chơi nội thất xe hơi, dán cửa xe, khung xe,… cũng như các bộ phận khác từ ngoại thất đến nội thất ô tô.
  • Sử dụng trong quảng cáo: Dán các biển hiệu, biển quảng cáo, áp phích…
  • Sử trong một số ngành công nghiệp khác: ráp thùng xe container, ráp kính,…

Các đặc điểm nổi bật của băng keo dán kính trong suốt

Băng keo dán kính trong suốt có độ bám dính cao

Băng keo dán kính trong suốt còn được gọi là băng keo siêu dính trong suốt. Đúng như cái tên, nó có thể bám dính cực kỳ chắc chắn trên nhiều bề mặt khác nhau. Ngoài ra, nó có khả năng chịu đựng tốt với những điều kiện ngoài trời trong một thời gian dài. Độ bền của loại băng keo này có thể lên đến 3 – 4 năm khi dán ngoài trời.

băng keo dán kính trong suốt
Băng keo dán kính trong suốt có độ bám siêu tốt

Nhờ có độ bám dính cao, mọi người hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng băng keo dán kính trong suốt cho công trình của mình. Nó sẽ giúp bạn hạn chế tối đa những tình huống không mong muốn xảy ra.

Lớp nền băng dính trong suốt nên đảm bảo tính thẩm mỹ
Tính thẩm mỹ là không thiếu trong bất cứ công trình nội thất hay trang trí nào. Băng keo dán kính trong suốt giúp bạn đảm bảo

điều này. Nó làm người ta khó nhận ra được hình dạng của miếng băng keo từ khoảng cách xa. Ngoài ra, băng dính cũng không để lại bất kỳ dấu vết nào khi gỡ ra.

Tham khảo thêm: Băng dính 2 mặt dán tường loại nào tốt?

Tiết kiệm thời gian khi sử dụng

Sử dụng băng keo trong suốt thay thế cho các loại đinh, vít là cách làm khiến bạn tối ưu được về mặt thời gian, công sức khi trang trí nhà cửa, công trình, lắp đặt xe ô tô. Nếu băng dính được sử dụng trong công nghiệp để xử lý vấn đề kết dính với số lượng nhiều, nó sẽ giúp hiệu suất công việc được tăng lên đáng kể.

Hướng dẫn sử dụng băng keo dán kính trong suốt trong các công trình

Cách sử dụng băng keo dán kính rất đơn giản, ai cũng có thể làm được:

  • Gỡ băng dính ra khỏi cuộn băng keo, dán lên bề mặt cần kết dính và dùng tay hoặc búa cao su để làm keo dính chắc chắn hơn.
  • Gỡ lớp bảo vệ băng keo ở mặt còn lại ra. Đặt bề mặt hay vật thể cần kết dính lên.
  • Cuối cùng, giữ vật thể đã kết dính một thời gian, đảm bảo độ bám tốt hơn.

Điều quan trọng nhất trong sử dụng băng keo trong dán kính là lựa chọn loại băng keo có độ dài, bề rộng phù hợp với vật dụng cần dán. Băng keo phải đảm chịu lực tương xứng với khối lượng vật thể.

Kết:

Bài viết trên đã chia sẻ về băng keo dán kính trong suốt là gì và cách sử dụng nó như thế nào. Sau khi đọc bài viết, chắc hẳn bạn đã biết cách dùng loại băng dính sao cho hiệu quả rồi đúng không? Đừng quên theo dõi website: https://bangdinhtanthaiduong.com/ để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích.