Băng keo dán tường được ứng dụng như thế nào?

băng keo hai mặt dán tường

Nếu nói loại băng dính nào được sử dụng phổ biến nhất, dễ mua nhất thì đó là băng keo dán tường. Đây là loại băng dính này cũng có vô số ứng dụng khác nhau trong văn phòng, gia đình, các ngành công nghiệp. Để biết rõ hơn về ứng dụng của băng dính dán tường, mời bạn đọc bài viết dưới đây!

Mục lục

Ứng dụng của băng keo dán tường là gì?

Đúng như tên gọi, băng keo dán tường được sử dụng để dán các vật thể lên tường thay cho đinh, vít. Với việc sử dụng băng dính, người ta không còn mất nhiều thời gian cho việc khoan đục tường, chỉ cần gỡ băng dính và dán lên. Lựa chọn đúng sản phẩm băng dính dán tường phù hợp nhu cầu sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí. Băng dính đảm bảo chắc chắn, không bị bong ra trong quá trình sử dụng. Ngoài chức năng chính là dán tường, loại băng keo này còn làm được nhiều hơn thế. Cụ thể:

Băng keo dán tường dùng để dán các loại giấy tờ

Băng dính trong dán tường: Chủ yếu dùng để dán các loại giấy, tờ để trang trí không gian nhà cửa, văn phòng. Kích thước băng dính sử dụng không cần quá lớn về độ rộng, bởi vì giấy có trọng lượng rất nhẹ.

băng keo dán tường
băng keo trong

Dùng để trang trí, dán tài liệu

Băng dính 2 mặt dán tường: Sử dụng chủ yếu trong trang trí, dán tài liệu, các kệ sách để đánh dấu, dán giấy ghi chú, dùng để làm những món đồ thủ công. Băng dính 2 mặt dán tường hay sử dụng là loại 1F2, 2F4.

băng keo hai mặt dán tường
băng keo giấy 2 mặt dán tường

Dùng để dán vật treo đồ trong nhà bếp

Băng dính nano dán tường: Loại băng keo siêu dính này được dùng nhiều trong gia đình, nhà bếp, nhà vệ sinh để treo các vật dụng như nồi, chảo, kệ đựng đồ nhỏ,… Nó chịu lực khá tốt, không bị bong tróc sau một thời gian sử dụng. Ngoài ra, bề mặt trong suốt nên đảm bảo về tính thẩm mỹ.

băng keo nano dán tường
băng keo 2 mặt trong dán tường

Băng keo dán tường dùng để dán vật nặng hơn

Băng dính xốp dán tường: Bạn có thể thay thế băng dính nano bằng băng dính xốp. Có hai loại: băng dính xốp vàng và xốp đen. Trong đó, băng dính xốp đen có độ dính cực tốt, gần như dán vào thì không thể gỡ ra được nữa. Nó cũng có khả năng chịu lực nặng đến 5Kg. Nếu bạn muốn cố định một vật gì đó lên tường, để nguyên trong thời gian dài, có thể cân nhắc băng keo xốp đen. Bạn có thể dùng nó để dán các bình hoa nhựa, ảnh treo gia đình, tủ thuốc,…

băng dính xốp dán tường
băng keo 2 xốp mặt vàng

Băng dính xốp vàng có thể gỡ bằng tay dễ dàng mà không để lại vết keo. Đây cũng là loại keo dán tường dùng trong trang trí phổ biến.

Ngoài ra, nhiều người còn sử dụng băng dính giấy dán tường để trang trí, decor lại nội thất.

Băng keo dán tường có đặc điểm gì nổi bật?

Khác với bề mặt gỗ, nhựa, gạch đá, bề mặt tường có nhiều điểm đặc trưng: Không có độ bằng phẳng nhất định, có độ nhám, không bám dính được lâu, dễ bong tróc. Nếu gỡ băng keo dán tường ra, sơn tường cũng thường bị tróc theo. Làm mất đi sự thẩm mỹ cho bề mặt tường.

Vậy nên, các loại băng keo dán tường phải có những ưu điểm riêng biệt:

✔️ Độ bám dính tốt trên bề mặt tường.

✔️ Có thể gỡ ra dễ dàng bằng tay, mà không khiến sơn tường bị tróc.

✔️ Chống hóa chất, chống nước, không bị mài mòn theo thời gian.

✔️ Có tính thẩm mỹ như bề mặt trong, không bị lòi lớp băng keo khi dán.

Tóm lại:

Bài viết trên đây đã chia sẻ về các ứng dụng của một số loại băng keo dán tường được sử dụng nhiều hiện nay. Và đưa ra những tiêu chí quan trọng của một cuộn băng dính dán tường tốt nhất. Mong rằng sau bài viết này, bạn sẽ không còn băn khoăn nên chọn loại keo để trang trí nhà cửa, văn phòng của mình.

Bạn có thể tìm thấy các sản phẩm băng keo dán tường tại Băng Dính Tân Thái Dương, liên hệ qua số điện thoại 0978950563 – 0944524620!