Băng keo vải dùng để làm gì?

Băng keo vải được xuất hiện rất nhiều trên thị trường hiện nay với những ứng dụng khác nhau. Để có thể lựa chọn được loại băng keo vải có độ bền cao và khả năng chịu được thời tiết tốt thì chúng ta phải tìm được nhà sản uy tín và có chất lượng. Vậy băng keo vải dùng để làm gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về loại băng keo này trong bài viết dưới đây nhé.

Cấu tạo của băng keo vải

Cấu tạo của băng keo vải bao gồm: 

– Lớp phủ: trên cùng của băng keo vải được trang bị một lớp phủ có tác dụng tạo độ tương phản về màu sắc, đồng thời chống lại hóa chất, độ ẩm.

– Lớp nhựa: giúp bảo vệ lớp vải bên trong

– Lớp vải: đây là phần nền quan trọng được thiết kế ở dạng lưới, giữ cho băng keo có độ bền tốt hơn và nhiều tính năng khác

– Lớp keo: Kết dính lớp vải với bề mặt dính, cùng với đó là ngăn cản các tác nhân bên ngoài không cho xâm nhập vào bề mặt.

Băng dính vải là gì?

Những ưu điểm tuyệt vời của băng keo vải

Để biết được băng dính vải dùng để làm gì thì chúng ta hãy khám phá những ưu điểm tuyệt vời của loại sản phẩm này nhé.

Băng dính vải có độ dày lớn gấp 5 lần so với băng dính OPP (băng dính trong hoặc loại băng dính đục dán thùng). Độ dày của lớp vải khoảng 135 ± 5 microns, còn lớp phủ lên có độ dày tới 92 ± 2 microns.

Sản phẩm có độ bền và độ dai tốt, đông thời có khả năng chịu được lực kéo dãn tốt. Do đó băng dính vải có thể sử dụng để đóng những thùng hàng nặng. Do được làm bằng chất liệu cấu tạo lớp vải tốt nên rất dẻo dai, đông thời có tính linh hoạt trên các đường uốn cong.

Băng keo vải có khả năng chịu nhiệt độ cao, lên tới 85 độ C, ngoài ra, sản phẩm có khả năng cách điện và chống tia UV. Bên cạnh đó còn chịu được ảnh hưởng của thời tiết tác động trong thời gian dài. Khả năng chống nước tốt, chống ẩm, phù hợp để quấn dây các loại máy, bó dây điện hay bó các loại dây truyền dẫn cao sử dụng trong kỹ thuật máy chiếu.

Băng keo vải được cấu tạo từ chất liệu vải và lớp keo Acrylic giúp sản phẩm có thể bám chắc được vào bề mặt khác khau như: bề mặt như vải, bề mặt chất liệu gỗ, bề mặt nhôm kính… Đặc biệt, Không để lại vết keo dán khi được bóc ra khỏi bề mặt và rất khó đứt rách khi sử dụng.

Bắng dính vải dùng để làm gì?

Ứng dụng của băng dính vải trong cuộc sống như nào?

Băng dính vải được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau, với nhiều công dụng. Có thể dùng để dán trên nhiều loại bề mặt các loại chất liệu khác nhau. Chúng còn có thể dán lên những mặt hàng nặng cân. Ngoài ra người ta còn sử dụng trong công việc trang trí.

Với kết cấu được làm bằng lớp keo Acrylic và thành phần vải tự nhiên nên khả năng bám dính và độ bền của băng vải rất cao. Do đó, chúng được sử dụng rất nhiều trong các công việc như: gia cố hàng hóa có trọng lượng cao, sử dụng trong quá trình di chuyển.

Cố định các vật dụng hoặc có thể sử dụng để thay thế các loại băng dính dán sàn.

Băng dính vải có khả năng bám dính tốt trên hầu hết các loại bề mặt kết dính như: vải, gỗ, kính, tường… và chịu được các tác động lớn từ bên ngoài, bám dính không để vết lại keo, độ dai cao, có khả năng kéo giãn đảm bảo không bị đứt rách trong quá trình sử dụng. 

Ngoài ra băng keo còn được sử dụng trong ngành công nghiệp xây dựng , trang trí… Qua đây ta có thể thấy băng dính vải rất đa năng và được ứng dụng rộng rãi trong đời sống và sản xuất hiện nay.

Xem thêm: https://bangdinhtanthaiduong.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *