Băng keo vải không dệt: Cấu tạo, đặc điểm & ứng dụng

Bạn đã từng nghe về băng keo vải không dệt chưa? Nó có đặc điểm gì khác với băng dính vải dệt. Sử dụng keo dán vải không dệt tạo nên ưu điểm gì cho sản phẩm? Tất cả những câu hỏi này được trả lời trong bài viết dưới đây.

Băng keo vải không dệt có cấu tạo như thế nào?

Băng keo vải không dệt có hai lớp: lớp nền được làm bằng vải không dệt và lớp keo sản xuất  từ chất liệu acrylic, cao su hoặc silicone. Bên ngoài lớp vải, người ta có thể phủ thêm giấy bạc, PTFE, polyethylen, silicone, cao su hoặc nhựa vinyl để tăng các tính năng cho sản phẩm.

băng keo vải không dệt
Cuộn băng keo vải không dệt

Vải không dệt là chất liệu vải được cấu thành từ các hạt nhựa tổng hợp và một số chất bổ sung khác. Sau đó, liên kết với nhau bằng chất kết dính hoặc là công nghệ nhiệt, rồi kéo thành sợi. Nó không được tạo nên từ quá trình dệt vải như thông thường.

Loại vải này có rất nhiều đặc điểm nổi bật như độ đàn hồi, tính chống thấm, chống hút, chống cháy. Một số loại còn có khả năng tái chế và an toàn cho người sử dụng.

Băng keo vải không dệt là một sản phẩm băng keo vải được sử dụng phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp và đời sống. Chính vì thế, nó được sản xuất với kích thích đa dạng về bề rộng, độ dài và chiều dày để đảm bảo nhu cầu của người sử dụng.

Đặc điểm của keo dán vải không dệt

Keo dán vải không dệt có nhiều ưu điểm so với các loại keo dán thông thường:

  • Độ dày lớn, bền bỉ, chịu được lực nặng.
  • Lớp vải có độ đàn hồi, thích ứng tốt với mọi hình dạng của bề mặt dán.
  • Lớp keo có độ bám dính cao, khó bong tróc.
  • Băng keo có thể sử dụng trong nhiều điều kiện thời tiết khác nhau, cả trong điều kiện ngoài trời khắc nghiệt.
  • Đa dạng về màu sắc, kích thước.

Nhờ có nhiều đặc điểm nổi bật mà băng keo vải không dệt có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

Sử dụng băng keo vải không dệt để làm gì?

Dùng trong ngành công nghiệp đóng gói: Dán những hàng hóa có trọng lượng nặng. Có thể sử dụng băng dính vải nhiều màu để đánh dấu các mặt hàng khác nhau. Đảm bảo quá trình di chuyển hàng hóa an toàn.

Dùng trong trang trí nhà cửa, văn phòng: Dán giấy, cố định những vật dụng có trọng lượng nhẹ lên tường mà không dùng đinh, vít.

Dùng trong các khu công xưởng sản xuất: Thay thế cho các loại băng dính dán sàn để phân chia các khu vực cần thiết. Từ đó, khiến việc di chuyển của mọi người, việc vận chuyển hàng hóa dễ dàng hơn.

Dùng trong ngành xây dựng: Thay thế cho băng dính che sơn, giúp tạo nên những đường sơn đẹp mắt.

Trên đây chỉ là một vài ứng dụng phổ biến nhất của băng keo vải không dệt. Tùy theo hoàn cảnh, người ta sử dụng loại băng dính này cũng khác nhau.

Xem thêm: Mua băng dính giá rẻ Hà Nội cần lưu ý gì?

Tóm lại

Nếu bạn băn khoăn “Băng keo vải không dệt là gì?”, qua bài viết này,Băng DínhTân Thái Dương hi vọng đã giúp bạn bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích về sản phẩm? Hy vọng bạn sẽ tận dụng được công dụng tối đa của nó nhé. Nếu bạn muốn có thêm những thông tin hữu ích về các loại băng dính, đừng bỏ qua bài viết nhé!