Băng keo vải quấn dây điện được dùng để làm gì?

băng keo quấn dây điện

Băng keo vải quấn dây điện được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp ô tô với nhiều mục đích đa dạng. Bạn có biết loại băng keo này có đặc điểm gì? Tại sao nó được sử dụng để quấn dây điện xe ô tô? Có những loại băng keo quấn dây điện phổ biến nào? Bài viết trên đây, Tân Thái Dương sẽ chia sẻ đến bạn đáp án cụ thể nhé.

Mục lục

Băng dính vải dây điện dùng để làm gì?

Băng keo vải quấn dây điện là loại băng dính vải đặc biệt. Nó được sử dụng chuyên dùng bảo vệ dây điện ô tô với những mục đích phổ biến nhất dưới đây:

băng keo vải quấn dây điện

✔️ Quấn các dây đai trong xe ô tô, tạo ra một lớp bảo vệ cho các dây điện. Việc này giúp giảm thiểu những rủi ro do chập cháy, lão hóa đường dây điện có thể xảy ra. Đồng thời, tăng tuổi thọ sử dụng của hệ thống dây điện trong ô tô.

✔️ Buộc trong các bộ phận nội thất để giảm tiếng ồn và độ rung.

✔️ Chống các vết bẩn, chống mài mòn ở một số vị trí trên xe.

✔️ Bọc các mối nối trong các hệ thống điện, thiết bị điện tử.

Băng keo vải quấn dây điện có đặc điểm gì nổi bật

Băng keo vải quấn dây điện có nhiều ưu điểm. Cụ thể như:

✔️ Băng dính vải quấn dây điện có khả năng cách điện rất tốt, đảm bảo an toàn khi sử dụng trong các hệ thống điện.

✔️ Chịu được nhiệt độ cao tác động trực tiếp đến đường dây điện.

✔️ Có khả năng bám dính cao trên các vật thể nó bao bọc.

✔️ Chống mài mòn, độ bền cao, dẻo dai, không bị bong tróc, mục nát, phân hủy do nhiệt độ cao, đảm bảo hiệu suất của các tín hiệu điện.

Một vài sản phẩm băng dính vải quấn dây điện

Băng dính Certoplast 514 – băng dính vải quấn dây điện phổ biến

Băng dính vải quấn dây điện Certoplast 514 có lớp vải là polyester chất lượng cao, bề mặt bóng mịn. Lớp kết dính là keo cao su vô cùng chắc chắn, chống lại được các tác động cơ học (các cạnh nhọn, các vị trí tiếp xúc…)

 

băng keo quấn dây điện

Băng keo Certoplast 514 là sự lựa chọn tuyệt vời để bao bọc, quấn dây điện bảo vệ tại các vị trí như khoang động cơ, gầm xe,…

Băng dính Certoplast 531

Băng dính Certoplast 531 là loại băng dính vải fannel cách nhiệt tốt và được phủ lớp keo cao su có khả năng chịu lực. Băng dính có bề mặt mềm mại nhưng có độ bền cao. Bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng loại băng keo do nó có các tính năng chịu nhiệt, chống lão hóa, mài mòn, cách điện.

Băng dính có thể xé bằng tay một cách dễ dàng và sử dụng để quấn dây điện tại các vị trí như: bó dây nội – ngoại thất, cụm taplo…

Tùy theo nhu cầu sử dụng, vị trí cần quấn băng keo hoặc chi phí, bạn có thể cân nhắc để lựa chọn loại băng keo vải quấn dây điện phù hợp nhất.

Tham khảo thêm: Tìm hiểu băng keo vải chịu nhiệt và các đặc điểm ứng dụng của băng keo chịu nhiệt

Cách sử dụng băng keo vải quấn dây điện

  • Xác định vị trí của dây điện cần quấn
  • Gỡ cuộn băng keo và quấn quanh dây điện. Dây quấn phải có độ căng để tăng độ bền và chống chịu.
  • Cuối cùng, dùng lực ấn vào phần cuối của băng dán để băng dính chắc chắn.

Thật đơn giản đúng không nào?

Tham khảo chi tiết: Hướng dẫn dùng băng dính vải đúng cách

Kết luận

Bài viết trên đây đã chia sẻ đến bạn về 2 loại băng dính quấn dây điện phổ biến và ứng dụng của nó trong ngành công nghiệp ô tô. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ hiểu thêm về băng keo vải quấn dây điện và biết cách sử dụng nó khi cần nhé. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các tin tức mới nhất về băng dính tại website: https://bangdinhtanthaiduong.com/