Băng keo vải thể thao: Cấu tạo, đặc điểm và ứng dụng

bang dinh vai the thao

Băng keo vải thể thao là loại băng keoquen thuộc mà chúng ta vẫn thường thấy ở các vận động viên… Ngoài công dụng băng bó vết thương, loại băng keo này còn có nhiều vai trò khác. Và để đi tìm câu trả cụ thể và chính xác nhất. Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây nhé. 

Cấu tạo băng keo vải thể thao

Băng keo vải thể thao được cấu tạo từ 2 lớp:

  • Lớp nền: Chất liệu vải cotton mềm mại, vải cao su tổng hợp hoặc sợi cordura có nguồn gốc từ thiên nhiên.
  • Lớp keo: Được quét trên lớp nền vải dệt, là chất liệu này, người ta quét một lớp keo kẽm oxit có độ bám dính cao. Đặc điểm của chất keo này là an toàn, không gây dị ứng cho làn da khi sử dụng.
băng keo vải thể thao
Cuộn băng keo thể thao

Xem thêm: Các mẫu băng keo vải siêu dính

Băng keo vải thể thao dùng để làm gì?

Băng keo vải thể thao dùng để băng bó khi chấn thương

Trong thể thao, đặc biệt là các bộ môn cần vận động mạnh và có tính đối kháng, như bóng đá, bóng chuyền, futsal, cầu lông… chấn thương là vấn đề không thể tránh khỏi. Khi xảy ra những va chạm, ảnh hưởng đến khớp gối, cổ tay, ngón tay,… bạn cần dùng băng keo vải thể thao để quấn quanh những vị trí này. Nó sẽ giúp ổn định các bộ phận này, giúp cải thiện tuần hoàn máu, giảm đau, giảm sưng. Từ đó, việc phục hồi sẽ diễn ra nhanh chóng hơn và tránh tái phát.

Xem ngay : Bảng giá các loại băng dính 2023 Tại Hà Nội

Hỗ trợ cơ

Không chỉ sử dụng khi chấn thương, trong điều kiện bình thường, băng dính thể thao hỗ trợ phần cơ rất tốt. Đặc biệt là khi bạn hoạt động quá mạnh, dễ dẫn đến đau, dãn, rách phần cơ. Nó sẽ làm giảm đau, mỏi cơ hiệu quả và tăng lực cho cơ.

Hạn chế chấn thương không mong muốn

Đối với những môn thể thao mà khả năng va chạm xảy ra cao, quấn băng dính vải thể thao trước trận đấu là điều các vận động viên cần làm. Nó sẽ giúp cho các cơ xương hoạt động nhịp nhàng hơn trong quá trình di chuyển. Giúp giảm khả năng căng cơ, hạn chế chấn thương xảy ra trong quá trình hoạt động.

Mặc dù băng keo vải thể thao có nhiều công dụng nổi bật. Tuy nhiên, nó chỉ phát huy tác dụng thực khi bạn sử dụng đúng cách.

Cách quấn băng keo thể thao khi gặp vấn đề như thế nào?

  • Đế quấn băng keo vải thể thao, làm theo những bước sau:
  • Xác định vị trí cần quấn băng dính.
  • Gỡ cuộn băng keo từ từ và quấn quanh vị trí theo hình số 8. Trong quá trình quấn băng dính, đảm bảo băng luôn được căng để tránh bị rơi ra khi vận động.
  • Sử dụng dây nhỏ, băng thun hoặc kẹp nhỏ để cố định băng dính chắc chắn hơn.

Bằng những bước này, vị trí cần bảo vệ của bạn sẽ được bao bọc cẩn thận.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn dùng băng keo vải đúng cách

Tóm lại

Bài viết mà Băng Dính Tân Thái Dương vừa chia sẻ đã giúp bạn hiểu được cấu tạo của băng keo vải thể thao và ứng dụng, cách dùng nó. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp mọi người sử dụng loại băng dính này tốt nhất, mang lại nhiều hiệu quả.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về các loại băng dính, hãy theo dõi website: https://bangdinhtanthaiduong.com/ nhé.