Băng keo vải thủy tinh được sử dụng để làm gì?

bang keo vai thuy tinh

Băng keo vải thủy tinh là sản phẩm băng keo vải được sử dụng nhiều trong ngành điện với mục đích cách điện. Vậy cấu tạo của loại băng dính này có gì đặc biệt? Nó ứng dụng cụ thể trong ngành điện như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn câu trả lời chính xác nhất.

Băng keo vải thủy tinh là gì?

Giống như cấu tạo của các loại băng dính vải khác, băng keo vải thủy tinh cũng gồm có 2 lớp: lớp nền bằng vải thủy tinh và lớp keo silicon đặc biệt.

  • Lớp vải thủy tinh: Màu trắng, được xử lý đặc biệt để cách điện và chống ăn mòn hiệu quả. Với đặc điểm này, băng dính vải thủy tinh không bị ảnh hưởng nhiều bởi nước và hóa chất.
  • Lớp keo: Loại keo nhiệt rắn nhạy áp, nên có khả năng cách điện ngay ở nhiệt độ cao. Lớp keo có thể quét ở một mặt hoặc hai mặt của lớp nền.

băng keo vải thủy tinh

Ưu điểm của băng keo vải thủy tinh

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm băng keo vải thủy tinh là tính chịu nhiệt tốt, lên đến 200 độ C. Nó có tác dụng cách nhiệt ổn định trong các lò nung, lò điều khiển, các động cơ… Lớp vải thủy tinh sẽ không bị teo, thối do bị đốt cháy. An toàn khi sử dụng.

Lớp nền của băng dính cũng có bền cơ học cao, độ ma sát lớn, kéo không co dãn, khó xé rách bằng tay và bền với điện môi. Vậy nên, nó có khả năng cách điện rất tốt. Sử dụng được trong các ứng dụng có điện áp lên đến 600V, ở nơi khô ráo.

Lớp màng keo còn có độ đàn hồi tốt, khả năng bao bọc hiệu quả, an toàn.

Lớp keo có khả năng bám dính cực tốt, không bị bong tróc khi sử dụng lâu dài và tiếp xúc nhiều với môi trường.

Cách sử dụng của keo dán vải thủy tinh

Băng keo vải thủy tinh được sử dụng nhiều trong ngành điện. Tuy nhiên, ứng dụng của băng dính 1 mặt và 2 mặt cũng rất khác nhau.

bang keo vai thuy tinh

Băng keo vải thủy tinh 1 mặt

  • Cách nhiệt cho các đầu cáp trong các lò nhiệt cảm ứng.
  • Củng cố cách điện tại các trạm điện áp lớn, có thể gây ra nhiệt độ cao.
  • Dùng trong các cuộn dây, máy biến áp, động cơ ứng dụng
  • Sử dụng trong các dây nối chịu nhiệt, có thể thay thể các loại băng dính chịu nhiệt chuyên dụng.
  • Bảo vệ các thiết bị, máy móc không bị hư hại do điều kiện môi trường.
  • Sử dụng trong các cuộn dây của máy khai khoáng.

Băng dính vải thủy tinh 2 mặt

Sử dụng để dán các bảng mạch, linh kiện điện tử, dùng trong ngành sản xuất máy đo, máy móc điện tử.

Nhìn chung, đây là một loại băng dính không thể thiếu trong ngành điện, điện tử.

Chính vì có vai trò quan trọng trong nhiều ứng dụng, nhu cầu mua băng dính vải thủy tinh số lượng lớn để dùng trong công nghiệp rất nhiều. Nhiều đơn vị sản xuất băng dính cũng kinh doanh mặt hàng này nhiều hơn. Để đảm bảo chất lượng và sự an toàn trong quá trình sử dụng, bạn chỉ nên mua hàng ở các công ty uy tín. Đồng thời, có sự so sánh kỹ lưỡng để lựa chọn được sản phẩm băng dính tốt nhất.

Kết luận

Những chia sẻ của Tân Thái Dương hy vọng sẽ giúp bạn hiểu thêm về băng keo vải thủy tinh. Trong trường hợp cần thiết, bạn có thể lựa chọn và mua được loại băng dính chất lượng nhất. Nếu còn thắc mắc, hãy để lại ý kiến bình luận bên dưới. Tân Thái Dương sẽ cố gắng giải đáp trong thời gian sớm nhất. Nếu cần tìm xưởng sản xuất băng dính, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Tham khảo thêm: Tìm hiểu băng dính vải chống tĩnh điện là gì? Cấu tạo, đặc điểm & ứng dụng