Có các loại băng dính vải nào? Hướng dẫn cách phân loại

Hướng dẫn phân chia các loại băng dính vải hiện nay và đặc điểm riêng của từng loại. Mời bạn tham khảo bài viết của Tân Thái Dương để có cái nhìn tổng quan nhất.

Tìm hiểu các loại băng dính vải phổ biến nhất

Băng keo vải được dùng để kết dính các loại vật dụng lại với nhau. Vì vậy nó được ứng dụng nhiều trong các ngành đóng gói sản phẩm, lĩnh vực y tế và hoạt động công nghiệp. Băng dính vải gồm các phần như lõi và băng dính với kết cấu lớp vải lụa bên ngoài mềm mỏng, lớp lưới mỏng giúp tăng độ dẻo dai của băng. Quan trọng hơn là lớp keo tự nhiên được dính chắc trên bề mặt giúp tăng khả năng bám vào vật để kết dính vật.

Các loại băng dính vải

Cách phân chia các loại băng dính vải

Dựa vào kích thước để phân loại băng dính vải

Các loại băng dính vải hiện nay được sử dụng rất nhiều. Tùy thuộc vào nhu cầu hay chất liệu, kích cỡ mà phân chia các loại băng dính này.

Loại băng keo vải thường được sử dụng là loại có chiều rộng 3,6F, 4,8F, 5F,… (trong đó F là Feet, một đơn vị đo chiều dài, 1 feet = 0.3048 m). Tương ứng với chúng là bề dày phù hợp. Bên cạnh đó, sản phẩm này cũng có nhiều màu sắc đa dạng giúp việc sử dụng trở nên tiện ích hơn.

Các loại băng dính vải

Dựa vào ứng dụng

Băng dính vải còn được phân loại dựa vào từng ứng dụng cụ thể. Chẳng hạn:

  • Loại băng dính dùng trong lĩnh vực văn phòng gồm có: băng dính vải màu,…
  • Loại dùng trong lĩnh vực y tế để để băng bó vết thương, các vết trầy xước gồm có: băng dính vải y tế
  • Băng dính dùng trong đóng gói hàng hóa gồm: băng dính vải siêu chắc, băng dính vải chịu nhiệt
  • Loại được dùng trong lĩnh vực điện….

Nên dùng loại băng dính vải nào?

Sử dụng băng dính vải loại nào còn tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích của bạn. Như đã phân tích ở trên, có thể thấy một số ngành nghề sẽ cần đến băng dính vải chuyên dụng. Chúng có kích thước và độ dày phù hợp. Chẳng hạn như băng dính vải y tế thường có độ rộng nhỏ đủ để sử dụng để dán các dụng cụ hay dùng trong các thủ thuật, phẫu thuật, băng bó vết thương. Hoặc nhu cầu dùng cho các ngành điện để dán các khu vực bị chập, hở điện thì cần loại có độ rộng tương đối vừa hoặc lớn để bịt kín vết, đảm bảo an toàn cho người dùng.

Mua băng dính vải

Ngoài ra, trong mỗi ngành nghề sẽ có những tiêu chuẩn phù hợp để sử dụng các loại băng dính vải khác nhau. Do đó, để có thể dùng được loại băng dính tối ưu và tiết kiệm nhất thì bạn cần chọn loại phù hợp với nhu cầu.

Lưu ý khi chọn băng dính vải

Để lựa chọn được loại băng dính vải phù hợp, bạn cần xác định rõ nhu cầu sử dụng của mình. Vì vậy, trước khi mua hàng bạn cần xác định rõ kích thước loại cần mua, mua cho mục đích gì, màu sắc nào nên chọn để phù hợp. Nhờ vậy, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được loại băng dính vải phù hợp.

Băng keo vải

Ngoài ra, để mua được sản phẩm chất lượng, giá rẻ thì việc lựa chọn địa chỉ mua sắm uy tín là điều cần thiết. Nếu không có nhiều kinh nghiệm mua băng dính vải thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn băng dính Tân Thái Dương. Tại sao vậy? Mời bạn tham khảo những lý do sau:

Tại sao nên chọn mua băng dính tại Tân Thái Dương

Tân Thái Dương đơn vị cung cấp băng dính lâu năm tại Hà Nội. Với mong muốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất và trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp. Tân Thái Dương đã không ngừng cải tiến quy trình sản xuất, nâng cao đội ngũ cán bộ nhân viên. Để giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn khi mua hàng tại Tân Thái Dương. Chúng tôi cam kết:

  • Sản phẩm có chất lượng tốt nhất
  • Nói không với hàng giả, hàng kém chất lượng
  • Nguyên liệu được nhập khẩu trực tiếp từ các nước như Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore…
  • Dây chuyền sản xuất khép kín, trang thiết bị hiện đại
  • Sản phẩm băng dính tại Tân Thái Dương có giá cạnh tranh, bạn có thể tham khảo và so sánh.

Kết luận

Hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ hiểu được các loại băng dính vải là gì? Từ đó đưa ra quyết định nên lựa chọn loại băng dính nào phù hợp. Nếu bạn còn thắc mắc về loại băng dính này thì hãy để lại ý kiến bên dưới. Tân Thái Dương sẽ cố gắng trả lời trong thời gian sớm nhất. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm tại website: https://bangdinhtanthaiduong.com/.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *