Các loại băng dính phổ biến hiện nay (Cập nhật 2020)

Các loại băng dính

Bạn đang tìm kiếm một sản phẩm băng dính phù hợp. Vì vậy mời bạn tham khảo các loại băng dính phổ biến hiện nay để có thêm ý tưởng cho bộ sưu tập của mình nhé.

Các loại băng dính phổ biến nhất hiện nay

Băng dính dán thùng

Băng dính dán thùng (hay còn gọi là băng dính OPP) là một trong các loại băng dính phổ biến được ưa chuộng và sử dụng nhiều. Đây là sản phẩm luôn đứng đầu trong top danh sách sách sản phẩm bán chạy nhất 2020. Loại băng dính này được chia ra làm 2 loại chính là OPP đục và OPP trong với các chức năng cũng như cấu tạo khác nhau.

các loại băng dính
Hình ảnh các loại băng dính dán thùng
  • Băng dính OPP trong được chia ra làm 2 loại là băng dính màu vàng chanh và băng dính trắng trong. Mang trong mình tính chất tiện dụng cũng như cấu tạo với hình dạng trong suốt nên nó không những giúp dán kín đồ bảo quả sản phẩm tốt mà còn giúp dễ dàng hơn trong việc nhận biết sản phẩm bên trong là gì cũng như ghi chú lên đó. Nhắc tới băng dính dán thùng thì đa số mọi người đều nghĩ tới loại băng dính trong này. Băng dính OPP trong là một sản phẩm băng dính dán thùng với độ dán dính được coi là cơ bản. Đây là một loại băng dính phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau, từ dán thùng, đóng gói thực phẩm, sản xuất các mặt hàng công nghiệp cho tới các công việc khác ở trong gia đình hoặc trong văn phòng làm việc,…
  • Băng dính dán thùng OPP đục: Đây là loại băng dính dễ sử dụng với đặc tính cơ bản là độ đàn hồi cao, khả năng kết dính tốt, giá thành rẻ và quy cách đa dạng. Băng dính OPP đục hay được sử dụng với những trường hợp mà khách hàng đang muốn che và bảo quản sản phẩm ở bên trong.

Băng dính văn phòng phẩm

Băng dính văn phòng phẩm cũng được coi như là loại băng dính dùng để đóng thùng. Loại này được sử dụng chủ yếu ở trong văn phòng phẩm. Nhìn chung loại băng dính này khá giống các đặc tính của băng dính OPP trong suốt nhưng điểm khác cơ bản của nó chính là ở kích thước. Thuộc loại băng keo với mục đích sử dụng chính là trong văn phòng phẩm nên loại băng dính này thường có kích thước tương đối nhỏ gọn, chỉ tầm 1,2cm tới khoảng 1,5cm.

Các loại băng dính văn phòng phẩm
Hình ảnh băng dính văn phòng phẩm

Băng dính văn phòng phẩm có nhiều màu sắc khác nhau để có thể dễ dàng lựa chọn tùy theo sở thích, mục đích sử dụng của từng đối tượng. Loại băng dính với kích thước nhỏ gọn này được ưu tiên để gắn kết những vật dụng có kích thước nhỏ gọn, lưu trữ đồ đạc, văn thư trong văn phòng,… Sở hữu những lợi ích này nên nó thường xuyên có mặt và là vật dụng không thể thiếu được ở trên bàn làm việc.

Các loại băng dính dán nền, dán sàn cảnh báo

Đây là loại băng dính có nhiều màu sắc nổi bật như màu đỏ, màu vàng,…Băng dính dán nền cảnh báo thường được ứng dụng để cố định, phân lô, phân các khu riêng biệt hoặc để cảnh báo nguy hiểm. Loại băng dính này thường dùng trong các khu xây dựng hoặc xưởng sản xuất. Bên cạnh đó còn một số loại băng dính dùng để dán nền chống trơn trượt hoặc băng dính có phát quang để đánh dấu khi trời tối

các loại băng dính dán nền
Hình ảnh các loại băng keo dán nền

Băng dính cách điện (hay còn gọi là electric tape)

Băng dính cách điện là một dòng sản phẩm chuyên dụng ở trong ngành điện. Ngoài chức năng chính là cách điện thì loại băng dính này còn được biết tới với khả năng chống cháy, nổ đối với một số mạch điện bị hở. Băng dính cách điện thường có màu đen.

Tham khảo thêm: Các loại băng dính cách điện tốt nhất

Các loại băng dính
Hình ảnh băng dính cách điện

Băng dính in logo, thương hiệu

Loại băng dính này không có sẵn mà thường các nhà sản xuất sẽ nhận đặt theo yêu cầu của từng khách hàng. Trên bề mặt của băng dính in logo sẽ có in thông tin logo của thương hiệu. Vì vậy mà nó được dùng với mục đích chính là quảng bá tên, thương hiệu của doanh nghiệp.

Các loại băng dính
Hình ảnh băng dính in logo

Các loại băng dính 2 mặt

Băng dính 2 mặt với đặc điểm là cả 2 bề mặt đều được phủ một lớp keo. Ứng dụng của loại băng dính này là để trang trí, dán những họa tiết nhỏ và cầu kỳ hơn. Vì vậy mà băng dính này được bán ở hầu hết các cửa hàng tạp hóa, văn phòng phẩm.

Các loại băng dính

Trên đây là các loại băng dính thông dụng và phổ biến nhất. Nếu bạn có nhu cầu mua băng dính thì hãy liên hệ với Tân Thái Dương để nhận giá ưu đãi nhất nhé.