Hướng dẫn cách bọc sách bằng băng dính đơn giản nhất

băng dính văn phòng giá rẻ

Cách bọc sách bằng băng dính như thế nào là điều nhiều người quan tâm. Bởi vì cách này tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo về mặt thẩm mỹ. Thế nhưng, bọc sách bằng băng dính đẹp cũng là một nghệ thuật. Vậy nên, bài viết trên đây sẽ chia sẻ về phương pháp bọc sách này nhé.

Cách bọc sách bằng băng dính như thế nào?

Cách bọc sách bằng băng dính phổ biến trước đây, khi những loại bọc sách không phổ biến như bây giờ. Mỗi lần mua sách mới, nhiều người có thói quen dùng băng keo bọc bìa sách. Đặc biệt là cạnh bìa. Bọc sách băng dính giữ cho bìa sách không bị ẩm ướt, rách, bị mất thẩm mỹ.

Bạn có thể tham khảo những loại băng dính có thể dùng để bọc sách:

Cách bọc sách bằng băng dính như sau:

Bước 1: Chuẩn bị

Tốt nhất, bạn nên bọc sách trên bàn. Như vậy, sách sẽ cân bằng và bạn cũng dễ dàng hơn trong khâu dán sách.

Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại băng dính nào. Thông thường, người ta sử dụng băng dính dán thùng để bọc sách. Phổ biến nhất là băng dính trong. Bởi vì nó đảm bảo tính thẩm mỹ cho quyển sách. Nhìn không khác gì khi bọc bằng các loại bọc sách trên thị trường.

cách bọc sách bằng băng dính
Băng dính trong thường được dùng để đọc sách

Bước 2: Dán băng dính

Đặt quyển sách lên bàn. Cố định một đầu của băng dính vào cạnh bàn. Kéo băng keo dán lên bìa sách. Đối với những cạnh bìa, khi cắt dán băng dính bạn cần chừa ra 5 – 7 mm để gập vào bên trong. Dùng tay miết nhẹ lớp băng dính cho phẳng phiu .

Bạn nên dán băng dính một cách từ từ để nó không bị nhăn. Giups cho quyển sách luôn sạch đẹp nhất.

Cách bọc sách bằng băng dính thật đơn giản phải không? Tại sao cách này vẫn được nhiều người sử dụng khi có rất nhiều loại bọc sách hiện nay.

Ưu điểm khi bọc sách bằng băng dính

Tiết kiệm chi phí

Ưu điểm đầu tiên có thể nói đến về cách dùng băng dính để bọc sách là tiết kiệm. Bạn có thể mua các loại băng dính trong tại các cửa hàng gần nhà một cách dễ dàng, Giá cũng chỉ 7.000 – 10.000 đồng một cuốn. Một cuộn băng dính có kích thước lớn có thể bọc được nhiều quyển sách một lần. Vậy nên, chi phí cho một lần bọc sách rất rẻ.

Bảo vệ bìa sách tốt hơn

Băng dính có độ bóng, cứng nhất định. Khi dán lên bìa sách thì rất khó bị trong ra. Như vậy, sách sẽ không bị rách, xước khi va chạm. Thậm chí là các vật nhọn. Vì thế, bọc sách bằng băng dính giúp bảo vệ bìa sách hiệu quả.

cach boc sach bang bang dinh
Sách được bọc bằng băng dính

Đảm bảo tính thẩm mỹ

Sử dụng băng dính trong bọc bìa sách có thể thấy được hình ảnh trên bìa. Sách sẽ đẹp như khi sử dụng các loại giấy bọc sách hiện nay.

Tuy nhiên, việc bọc sách bằng băng dính cũng có nhiều khó khăn.

Nhược điểm khi bọc sách bằng băng dính

Việc bọc sách bằng băng dính không dễ dàng. Nếu bạn không cẩn thận, dán không thẳng hàng, có bọt nổi hay bị nhăn, sách sẽ cực kỳ mất thẩm mỹ. Trong trường hợp gỡ ra dán lại, có thể làm tróc bìa sách. Vậy nên, khi bọc sách bằng băng dính, bạn cần hết sức cẩn thận.

Tóm lại:

Vậy là bài viết trên đây đã chia sẻ cách bọc sách bằng băng dính rồi. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn nhé! Đừng quên theo dõi website www.bangdinhtanthaiduong.com để biết thêm nhiều điều thú vị.