Top 10+ cách tẩy băng dính trên ô tô hiệu quả nhất 2023

Nếu bạn đang thắc mắc về cách tẩy băng dính ô tô, bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn một số cách đơn giản và nhanh chóng để thực hiện việc này. Bắt đầu ngay thôi nào!

Hướng dẫn chi tiết cách tẩy băng dính ô tô đơn giản, dễ thực hiện

Dùng chất tẩy sơn móng tay

Chất tẩy sơn móng tay có thành phần là axeton. Đây là hợp chất có tính chất tẩy, có thể làm bong vết băng dính bám trên ô tô của bạn. Bạn có thể thấm axeton và lau trực tiếp lên vết băng keo. Chà đi chà lại nhiều lần cho đến khi vết băng dính bong ra. Thông thường, việc này thực hiện trong 10 – 15 phút nên cần kiên nhẫn một chút nhé.

Tham khảo thêm: Cách tẩy băng dính trên vải đơn giản, hiệu quả

Tẩy băng dính trên ô tô có hiệu quả
Cách tẩy/lau băng dính

Dùng nước ấm

Băng dính kỵ nhiệt độ, bởi vì nhiệt độ cao có thể làm cho băng dính tan chảy. Đây là lý do tại sao bạn nên sử dụng nước ấm để tẩy vết băng dính trên ô tô. Bạn có thể nhúng một miếng vải (loại không để lại bông sau khi lau) vào nước ấm. Sau đó, lau lên vết băng dính cho đến khi nó bong ra hết. Rồi lau sạch những vết bẩn trên xe là xong.

Dùng nước ấm để tẩy băng dính trên ô tô
dùng nước sôi để tẩy băng keo

Xem thêm: 7+ cách tẩy vết băng dính trên quần áo đơn giản, dễ làm

Dùng cồn

Cồn cũng là chất có tác dụng làm mất liên kết của băng dính. Đây là chất lỏng dễ mua, thường có trong gia đình. Nếu không, bạn có thể mua nó ở chợ hay tiệm thuốc. Chọn loại cồn có nồng độ cao giúp vết băng dính được tẩy đi một cách nhanh chóng hơn. Cách thực hiện tẩy băng dính bằng cồn cũng tương tự như acetone vậy. Ai cũng có thể làm được.

cách tẩy băng dính ô tô
dùng cồn để tẩy băng keo

Dùng xăng thơm

So với cồn, xăng thơm có khả năng tẩy các vết băng dính dễ dàng hơn. Đây là loại xăng được dùng nhiều trong ngành sơn. Nó có giá thành cao hơn và sử dụng cần cẩn thận. Không nên tẩy băng dính băng bằng xăng thơm ở những bộ phận có thể gây cháy nổ.

Khi tẩy vết băng keo trên ô tô, bạn chỉ cần nhúng một ít xăng thơm lên khăn mềm và lau đi lau lại cho đến khi băng dính bong ra.

Dùng xăng thơm để tẩy các vết băng dính
Hình ảnh can xăng thơm để tẩy băng dính

Dùng bàn ủi, giấy báo

Sử dụng bàn ủi là cách dùng nhiệt để làm băng dính chảy ra. Bạn không được áp bàn ủi trực tiếp lên bề mặt dính keo mà cần lót một lớp giấy báo. Khi băng dính lỏng ra, nó sẽ dính vào giấy báo. Khi gỡ lớp giấy báo xuống, hãy lấy khăn giấy hoặc khăn vải lau sạch sẽ những vết băng dính còn lại đi.

Dùng bàn ủi để tẩy băng dính
Dùng bàn ủi để tẩy băng dính

Dùng giấm

Giấm ăn cũng được nhiều người sử dụng để tẩy băng dính trên ô tô. Bạn có thể tìm nó trong nhà hay mua ngoài chợ dễ dàng. Thấm một ít lên khăn mỏng rồi lau đi lau lại cho đến khi vết băng dính bong ra toàn bộ là những gì bạn cần làm. Hãy kiên nhẫn cho đến khi lớp băng dính bong ra hết nhé.

Tẩy vết băng dính bám trên ô tô
Tẩy vết băng dính bám trên ô tô băng dấm

Xem thêm: 6+ Cách tẩy băng dính 2 mặt trên kính đơn giản, dễ làm

Dùng chất tẩy rửa chuyên dụng

Mặc dù những cách tẩy băng dính trên đây đều dễ thực hiện. Tuy nhiên, một số cách không thể lấy đi vết băng dính một cách hoàn toàn. Hoặc bạn mất khá nhiều thời gian để làm sạch toàn bộ vết keo.

cach tay bang dinh o to
dùng chất tẩy rửa chuyên dụng

Một cách khác mà bạn có thể lựa chọn là sử dụng các chất tẩy rửa xe chuyên dụng. Trên thị trường có nhiều loại chất tẩy vết bẩn xe ô tô. Đặc biệt, khi tẩy vết băng dính bằng các chất này, bạn không cần lo lắng việc tróc sơn xe. Bạn có thể lựa chọn loại phù hợp với nhu cầu và chi phí của mình. Một số hãng bán sản phẩm chất tẩy rửa xe thông dụng là 3M, Sonus, DP, Waxco

Tóm lại

Như vậy, bài viết đã chia sẻ đến bạn một số cách tẩy băng dính ô tô rồi. Những cách này đều thực hiện rất đơn giản, ai cũng thực hiện được. Xưởng sản xuất băng keo Tân Thái Dương Hy vọng nó sẽ giúp bạn giải quyết nhanh gọn những vết băng dính ố bẩn trên ô tô nhé!

One thought on “Top 10+ cách tẩy băng dính trên ô tô hiệu quả nhất 2023

  1. Pingback: Cách tẩy vết băng dính DỄ DÀNG trên mọi bề mặt

Comments are closed.