7+ cách tẩy vết băng dính trên đồ nhựa ai cũng làm được

cách tẩy vết băng dính

Bạn đang loay hoay không biết cách tẩy vết băng dính trên đồ nhựa là như thế nào? Những vật dụng mới mua về còn dính vết băng keo mất thẩm mỹ, nên xử lý ra sao? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách đơn giản để bạn tẩy sạch những vết băng dính trên đồ nhựa, nguyên liệu dễ tìm, có sẵn trong mỗi gia đình. Cùng tham khảo nhé!

Mục lục

Sử dụng dầu ăn là cách tẩy vết băng dính trên đồ nhựa đơn giản nhất

Tận dụng dầu ăn trong nhà là một trong những cách tẩy vết băng dính trên đồ nhựa hiệu quả. Dầu ăn có đặc tính làm mất đi làm kết dính của băng keo. Chính vì vậy, nó giúp tẩy vết băng dính rất hiệu quả.

Cách tẩy vết băng dính trên đồ nhựa
Sử dụng dầu ăn là một trong các cách tẩy băng dính trên đồ nhựa hiệu quả

Bạn cho một chút dầu ăn ra bát nhỏ, dùng khăn thấm dầu ăn và lau lên vết băng dính. Sau đó, để khoảng 5 – 10 phút rồi dùng khăn khô lau cho đến khi vết keo biến mất. Đối với một số vết băng dính lâu ngày, cách này không thể lấy đi vết bẩn ngay lập tức, bạn cần thấm dầu ăn lau đi lau lại nhiều lần để sạch hoàn toàn.

Sử dụng baking soda và dầu để tẩy vết keo dính trên đồ nhựa

Các loại dầu kết hợp với baking soda là nguyên liệu tẩy vết keo dính trên đồ nhựa hiệu quả. Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại dầu nào có trong nhà như dầu dừa hay dầu ô liu trộn với bột baking soda tạo thành một hỗn hợp sệt. Sau đó, phủ lớp hỗn hợp này lên vết băng dính, để khoảng 30 phút cho lớp keo mềm ra. Cuối cùng, dùng cọ rửa hay bọt biển để lấy đi lớp keo dính trên bề mặt.

Cách tẩy vết băng dính trên đồ nhựa
Bạn có thể sử dụng baking Soda để tẩy vết băng dính trên đồ nhựa (hình ảnh minh họa)

Baking soda bạn có thể mua tại chợ hoặc siêu thị gần nhà nhé.

Cách tẩy vết băng dính trên đồ nhựa bằng nước rửa bát

Ít ai biết rằng, sử dụng nước rửa bát là một cách tẩy vết băng dính trên đồ nhựa hiệu quả. Đây là thứ bạn có thể tìm được ngay ở trong nhà.

Cách tẩy vết băng dính trên đồ nhựa
Sử dụng nước rửa bát để tẩy vết băng dính trên đồ nhựa (hình ảnh minh họa)

Cách thực hiện lấy vết băng dính trên đồ nhựa bằng nước rửa chén cũng tương tự như sử dụng dầu ăn. Bạn có thể nhúng khăn với nước ấm lau lên vết băng dính để nó bong ra nhanh chóng hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng nước rửa bát để tẩy băng dính trên kính hiệu quả.

Cách tẩy keo dính trên đồ nhựa bằng cách sử dụng cồn

Cồn cũng là một chất lỏng dễ kiếm, thường có sẵn trong nhà dưới dạng cồn y tế hay cồn nấu bếp. Nếu không có cồn sẵn trong nhà, bạn hoàn toàn mua được tại tiệm bán vật tư y tế gần nhà hay ở chợ. Cồn có giá rẻ nhưng khả năng tẩy vết bẩn cực kỳ hiệu quả.

Cách tẩy vết băng dính bằng cồn
Bạn cần thận trọng khi dùng cồn để tẩy sạch vết băng keo 2 mặt trên đồ nhựa

Bạn thấm cồn ra bông gòn hoặc khăn rồi lau trực tiếp lên vết keo. Chỉ cần thực hiện 2 – 3 lần là có thể lấy đi hoàn toàn các vết băng dính.

Tham khảo ngay 7 cách tẩy vết băng dính trên quần áo dễ thực hiện nhưng vô cùng hiệu quả

Sử dụng máy sấy tóc

Máy sấy tóc là một vật dụng thiết yếu trong mỗi gia đình. Bạn có biết, nó cũng là cách tẩy sạch băng dính trên đồ nhựa được khuyên dùng? Nhiệt độ cao từ máy sấy tóc làm cho lớp keo tan chảy nhanh chóng và bạn có thể dùng khăn lau sạch một cách dễ dàng. Bề mặt đồ nhựa sẽ sạch sẽ trở lại như ban đầu.

Cách tẩy vết băng dính trên đồ nhựa
Cách tẩy băng dính trên đồ nhựa bằng máy sấy tóc

Cách tẩy vết băng dính trên đồ nhựa bằng cách sử dụng giấm

Giấm là gia vị quen thuộc trong nấu ăn và cực kỳ dễ mua. Cách tẩy vết băng dính trên đồ nhựa bằng giấm như sau: Nhúng một miếng khăn hay giấy vào giấm và đặt lên vết keo dính trong khoảng 30 phút. Sau khi keo mềm ra hơn, lấy khăn khô lau sạch đi.

Cách tẩy vết băng dính trên đồ nhựa
Cách tẩy sạch băng dính trên đồ nhựa bằng giấm ăn

Sử dụng tẩy bút chì

Đối với một số vết keo dính nhỏ, mới, bạn cũng có thể sử dụng tẩy bút để chà xát lên vết băng dính một lúc, vết keo cũng sẽ bong ra đấy. Nếu sử dụng tẩy bút chì không thể làm sạch vết keo dính trên đồ nhựa thì bạn có thể thêm một ít dầu ăn hay cồn để lấy đi vết bẩn nhanh chóng hơn.

Những cách tẩy vết băng dính trên đồ nhựa trên đây đều rất đơn giản, ai cũng có thể thực hiện. Nếu bạn đang tìm cách tẩy vết băng dính trên một số bề mặt khác, cũng có thể áp dụng những cách này nhé. Hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn!. Nếu cần 1 đơn vị sản xuất băng dính chất lượng cao, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé