[Mẹo hay] Cách tẩy vết băng dính trên vải đơn giản, hiệu quả

Cách tẩy vết băng dính trên vải

Quần áo, đồ vải đôi khi không may bị dính vết băng keo khiến chúng trở nên thiếu thẩm mỹ. Do vậy, nhiều bạn tìm cách tẩy vết băng dính trên vải để cải thiện độ bền đẹp cho đồ vải. Dưới đây là những mẹo hay và đơn giản giúp bạn nhanh chóng làm sạch vết băng dính.

Vì sao có vết băng dính trên vải?

Trong những hoạt động thường ngày, có nhiều khi đồ các đồ như quần áo, sofa vải nỉ hay các khăn, giầy vải… không may bị dính băng keo. Đây là một trong những thứ khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. Bên cạnh việc ảnh hưởng đến thẩm mỹ,các loại băng dính khi xót lại trên quần áo hay sofa khiến chúng trở nên cộm hơn, gây mất thẩm mỹ. Điều bạn nghĩ ngay đến lúc này là cần phải tìm ra cách tẩy vết băng dính trên vải hiệu quả nhất.

Cách tẩy băng dính trên vải

Tuy nhiên trước tiên bạn cần tìm hiểu thêm một số nguyên đồ vải bị dính vết băng dính để có thể có biện pháp lưu ý tốt hơn, tránh các trường hợp băng bị dính vào quần áo hay đồ vải.

Băng dính có thể dễ bị dính vào quần áo

Trên thực tế, các vết băng dính có thể bị dính lên trong quá trình hoạt động khi tiếp xúc nhiều với băng dính. Tại các nhà máy, công ty đóng gói hàng hóa, việc tiếp xúc với băng dính để dán hàng hóa, sản phẩm là điều rất thường xuyên. Do đó, có khả năng cao bị dính vết băng dính trong lúc làm việc.

Tẩy băng dính trên vải

Đối với các đồ nội thất vải, rèm trong gia đình có thể bị vết băng dính do người lớn hoặc trẻ nhỏ vô tình dán lên. Ngoài ra, cũng có nhiều trường hợp dán băng dính có chủ đích để giữ cho đồ vật gắn kết với nhau nhưng lưu lại vết trên các đồ vật.

Chia sẻ các cách tẩy vết băng dính trên vải

Để có cách tẩy vết băng dính trên vải, bạn có thể thực hiện bằng nhiều biện pháp. Dưới đây là một số mẹo tẩy đơn giản mà bạn có thể dùng. Hãy tham khảo ngay để chọn được phương án xử lý vết băng dính tối ưu nhé.

Dùng máy sấy – Cách tẩy vết băng dính trên vải đơn giản, dễ thực hiện

Sử dụng máy sấy là một trong những cách tẩy vết băng dính trên vải hiệu quả. Sử dụng nguyên lý dùng nhiệt cao để làm chảy lớp keo cứng đầu bám trên vải. Bạn có thể sử dụng máy sấy hoặc bàn ủi đồ để làm  nóng vải lên. Sau khi làm nóng, bạn sử dụng che khăn giấy vào vị trí bị vết băng dính để phủ lên trên, tiếp tục làm nóng khoảng 10-15 giây. Các chất keo chảy ra sẽ thấm vào giấy, đi ra khỏi các kẽ hở của chất vải.

Cách tẩy vết băng dính trên vải

Đối với loại vải dễ cháy như polyester thì việc sử dụng bàn ủi cần hết sức cẩn thận để tránh làm hỏng đồ. Nếu có quá nhiều băng keo thì bạn có thể thực hiện lặp lại quá trình này rồi loại bỏ vết băng dính. Bạn có thể giặt lại đồ để đảm bảo các vết băng dính được sạch hết.

Sử dụng chất tẩy rửa

Sử dụng chất tẩy rửa để làm sạch đồ vải bao giờ cũng là sự lựa chọn ưu tiên và dễ thực hiện nhất. Bạn cũng có thể dùng nó để tẩy băng dính trên kính hiệu quả. Các loại chất tẩy có thể sử dụng để tẩy vết băng dính trên đồ vải là:

Nước rửa chén, Cồn, Dầu thực vật, Tẩy sơn móng tay có acetone… Với cách thực hiện đơn giản giúp mang lại hiệu quả tẩy vết băng dính tối ưu. Bạn chỉ cần cho lượng nhỏ chất tẩy vào vết bẩn. Sau đó sử dụng bàn chải mềm, cọ xoay tròn để đẩy lớp keo băng dính ra. Quá trình làm sạch bằng hóa chất này có thể lên đến 15 phút.

làm sạch băng dính 2 mặt

Sử dụng dao cạo để làm sạch vết băng dính

Bạn cần trải băng dính trên một mặt phẳng để có thể nhanh chóng xử lý các vết băng dính. Bạn cần sử dụng lưới da cùn để cạo lớp băng dính trên bề mặt vải. Nếu dùng dao sắc nhọn có thể gây rách, hỏng đồ vải. Bạn nên sử dụng cạnh phẳng và loại bỏ nhiều chất dính càng tốt.

Tẩy băng dính trên vải

Lưu ý không nên chà quá sát và quá lâu khiến vải bị bục ra, đứt sợi vải. Sau khi loại bỏ bằng dao cạo bạn có thể giặt đồ và vò chúng bằng tay để loại bỏ hoàn toàn vết băng dính.

Lưu ý khi tẩy vết băng keo dính trên vải

Có nhiều cách tẩy vết băng dính trên vải hiệu quả và nhanh chóng. Tuy nhiên, trước khi xử lý chúng, bạn cần bình tĩnh, không nên nóng vội giật ngay băng dính ra. Khi thực hiện tẩy vết băng dính, bạn nên sử dụng nước lạnh để không khiến đồ vải bị ảnh hưởng.

  • Các đồ bị dính vết băng dính cần được giặt tay chứ không nên dùng máy giặt.
  • Không dùng bật lửa để hơ các vết băng keo chảy ra bởi chúng sẽ gây hỏng vải, sun, cháy vải.
  • Ngoài ra, nếu các vết keo dán khó xử lý thì bạn cần các cách tẩy vết băng dính trên vải mạnh hơn. Khi đó bạn có thể dùng xăng thơm hoặc chất rửa mạnh để tẩy.

Tóm lại

Với nguyên liệu đơn giản, dễ tìm bạn cũng có thể tẩy sạch các vết băng dính trên vải. Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình thực hiện thì hãy để lại bình luận bên dưới. Tân Thái Dương sẽ cố gắng giải đáp trong thời gian sớm nhất. Và nếu cần xưởng sản xuất băng dính tại hà nội thì liên hệ ngay với chúng tôi nhé !