Cách tẩy vết băng dính DỄ DÀNG trên mọi bề mặt

cách tẩy vết băng dính

Những vết băng dính còn sót lại sau mỗi lần dọn dẹp, gỡ các vật dụng trên tường, cửa kính,… làm bạn khó chịu? Bạn không biết cách tẩy vết băng dính trên các bề mặt như thế nào nhanh chóng, dễ dàng nhất? Tham khảo ngay bài viết dưới đây, bạn sẽ học được nhiều cách hay ho để tẩy vết băng dính trên nhiều bề mặt khác nhau đấy!

Tham khảo thêm: Bộ sưu tập các loại băng dính giá tốt hiện nay

Cách tẩy vết băng dính trên kính

Làm thế nào để tẩy các vết băng dính trên kính là điều nhiều người quan tâm. Vào những dịp lễ, tết, tiệc cưới, người ta thường dán hình hoặc chữ lên cửa kính trong nhà, tạo sự sinh động, màu sắc cho không gian. Tuy nhiên, vết băng dính lâu ngày bị cứng lại, khi gỡ những món đồ trang trí xuống sẽ để lại vết băng dính mất thẩm mỹ.

Cách tẩy băng dính trên kính
Cách tẩy băng dính trên kính

Nếu bạn gặp phải tình huống này, bạn có thể xử lý bằng những cách sau:

  • Sử dụng dầu ăn: Thoa một chút dầu ăn lên bề mặt kính, để một thời gian 15 – 30 phút rồi dùng khăn lau chà xát. Nếu vết băng dính quá cứng đầu, bạn có thể thoa dầu ăn nhiều lần để tẩy sạch được vết băng dính hoàn toàn.
  • Sử dụng xăng: Đây là cách quen thuộc mà nhiều người vẫn thực hiện để gỡ đi vết băng dính trên kính. Cách làm cũng tương tư như sử dụng dầu ăn, tuy nhiên, hiệu quả tẩy sạch của xăng tốt hơn nhiều.
  • Sử dụng cồn: Đặc tính của cồn là bốc hơi nhanh, ngay sau khi thấm cồn lên khăn hoặc giấy, bạn nên lau lên bề mặt kính ngay lập tức. Cách này giúp tẩy vết băng dính trên kính hiệu quả, nhưng bạn nhớ cẩn thận khi sử dụng cồn nhé.

Tham khảo ngay: Băng dính in logo chất lượng cao giá rẻ tại Hà Nội

Cách tẩy vết băng dính trên nhựa

Cách tẩy sạch các vết băng dính còn sót lại trên đồ nhựa cũng rất đơn giản. Bạn có thể sử dụng cồn, nước tẩy móng tay hoặc máy sấy để làm tróc lớp keo mất thẩm mỹ.

Cách tẩy băng dính trên nhựa
Cách tẩy vết băng dính trên nhựa

Nếu sử dụng cồn hoặc nước tẩy móng tay, bạn chỉ cần thấm các chất lỏng này lên khăn và lau trực tiếp lên vết băng dính. Cả cồn và aceton trong nước tẩy móng tay đều bốc hơi rất nhanh, bạn cần thao tác càng nhanh chóng càng tốt. Nếu bạn sử dụng máy sấy, bạn chỉ cần sấy trực tiếp lên vết băng dính để lớp keo chảy ra, rồi cần lau sạch.

Cách tẩy vết băng dính trên tường

Những vết băng dính trên tường thường gặp nhiều nhất. Cách tẩy vết băng dính trên tường cũng tương tư như nhựa hay kính. Bạn có thể sử dụng cồn, xăng, dầu ăn là để tẩy vết dính. Ngoài ra, bạn có thể dùng khăn ướt thấm lên vết băng dính để nó mềm ra rồi lau sạch cũng là một cách đơn giản để lấy lại bề mặt tường sạch bong.

Cách tẩy băng dính trên tường
Cách tẩy băng dính trên tường

Cách tẩy vết băng dính trên xe hơi

Những vết băng dính trên xe hơi “con cưng” luôn là điều làm mọi người khó chịu. Tuy nhiên, nếu thực hiện những cách này, xe hơi của bạn sẽ sạch bóng trở lại:

Cách tẩy băng dính trên xe hơi
Cách tẩy băng dính trên xe hơi
  • Sử dụng băng keo: Hình thức “lấy độc trị độc” này được thực hiện bằng cách dán băng keo mới lên vết băng dính sót lại trên bề mặt ô tô, sau đó, gỡ ra để lấy đi lớp băng keo dính trên xe. Cách này khá đơn giản, tuy nhiên, nó không thể làm sạch 100% nếu vết băng dính đã quá lâu ngày. Trong trường hợp này, mọi người có thể sử dụng thêm cồn để làm sạch kỹ hơn.
  • Sử dụng nước ấm: Dội lên để lớp băng dính tróc ra và gỡ đi. Cách này có nhược điểm như cách dùng băng keo.

Bạn có thể xem cách thực hiện tẩy băng dính trên ô tô.

Cách tẩy vết băng dính trên quần áo

Quần áo bị dính các vết băng dính có thể được xử lý bằng cách sử dụng cồn. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế tối đa việc vết keo dính vào quần áo. Vết băng dính trên quần áo không dễ lấy đi, hơn nữa, sử dụng cồn còn làm mòn trang phục của bạn nữa đấy.

Tẩy vết băng dính
Cách tẩy vết băng dính trên vải

Trên đây là cách tẩy vết băng dính trên những bề mặt và vật dụng thường gặp. Nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản, bạn có thể áp dụng ngay để lấy lại vẻ ngoài “sạch bong sáng bóng” cho ngôi nhà hay chiếc xe thân yêu của mình nhé. Nếu hay xin vui lòng chia sẻ cho mọi người giúp  Băng Dính Tân Thái Dương nhé