Tìm hiểu dây chuyền sản xuất băng dính hiện đại 

Dây chuyền sản xuất băng dính

Nhiều bạn thắc mắc dây chuyền sản xuất băng dính tại Việt Nam hiện nay như thế nào. Có những mức tiêu chuẩn thiết lập nào được đưa ra hay không. Vì vậy, trong bài viết hôm nay hãy cùng Tân Thái Dương đi tìm câu trả lời nhé.

Tiêu chuẩn của dây chuyền sản xuất băng dính

Đảm bảo mức độ tự động hóa

Các sản phẩm băng dính được sản xuất phải đảm bảo dựa trên các thiết bị công nghệ hiện đại, có khả năng tự động hóa cao. Đảm bảo tốc độ biến, lưu thông khí nóng, màu sắc in ấn, rạch, sấy… Các máy móc xử lý cho từng khâu sẽ cần đảm nhận những công việc cụ thể, lặp đi lặp lại để giúp đảm bảo dây chuyền sản xuất băng dính luôn được vận hành trơn tru và nhanh chóng. Hoạt động tự động hóa sẽ giúp giảm số lượng nhân công phải làm việc trong từng khâu để có đạt hiệu quả tối đa.

Dây chuyền sản xuất băng dính
Nguồn: Internet

Thông số kỹ thuật đảm bảo

Thống số của máy móc, các mức độ đạt của sản phẩm trong từng khâu được xác định chính xác và tuân theo nghiêm ngặt. Máy có thể sử dụng cuộn ngang, gia nhiệt bằng điện để sấy keo khô, truyền nhiệt nhanh, đảm bảo an toàn.

Dây chuyền sản xuất băng dính tiết kiệm năng lượng

Yêu cầu trong dây chuyền sản xuất cần đảm bảo cả quá trình luôn có hiệu suất cao, không bị hao hụt nhiệt và không gây ô nhiễm môi trường.

Sản xuất nhiều loại băng dính

Trong quá trình sản xuất, có nhiều loại băng dính khác nhau được sản xuất. Đối với mỗi loại băng dính khác nhau có thể khác nhau về chất liệu hoặc có sự khác biệt về quy trình. Do đó, khi sản xuất giữa các loại băng dính khác nhau cần chuyển đổi dây chuyền phù hợp, chẳng hạn khả năng độ rộng của băng dính trong sẽ khác so với các loại băng dính vải hoặc băng dính màu, băng dính in ấn logo…

Dây chuyền sản xuất băng dính là gì

Máy móc tự động hóa trong dây chuyền sản xuất băng dính của cty băng dính tân thái dương

Ngoài ra, với mỗi quá trình sản xuất đều cần điều chỉnh cho các bộ phận phù hợp, độ rộng và dày cũng cần khác nhau. Trong quá trình sản xuất cũng cần chú ý đến các phần như sấy khô, kiểm soát tốt nhiệt độ và cắt theo trục tự động một cách phù hợp trọng lượng, đồ dài mong muốn.

Dây chuyền sản xuất mang lại hiệu quả

Quá trình sản xuất được dùng để tạo nên sự vận hành tạo nên sản phẩm băng dính chất lượng. Có nhiều công đoạn cần thực hiện để dây chuyền vận hành trơn tru. Dưới đây là các bước khi bắt đầu thực hiện sản xuất theo dây chuyền tự động hóa.

Dây chuyền sản xuất băng dính

Một loại máy sử dụng để cuộn băng dính

Tạo chất kết keo dính

Sử dụng các nguyên liệu sản xuất băng keo, tác động từ dung môi và nhiệt để tạo chất kết dính được dát mỏng trên nền dung môi. Sau khi các chất dung môi bị bay hơi thì các màng keo mỏng được giữ lại.

Đưa lớp keo vào ống

Các chất keo phủ đều cần được trải lên bề mặt nhất định và được cuộn quanh các ống. Chất phủ keo sau khi khô lại sẽ cho khả năng bám dính tốt hơn.

Phủ nóng keo dính

Đây là một trong những công đoạn cần các máy móc công nghệ cao với khả năng chịu nhiệt tốt để sử dụng phủ nóng lên sản phẩm. Chất kết dính được hóa lỏng và đốt lên, sau đó trộn đều trong máy ép để dán lên lớp nền qua khe mỏng khiến chất keo trở nên mảnh hơn.. Sau khi dung dịch hoàn chỉnh và khả năng kết dính cao thì được trải lên các chất liệu khác nhau để tạo các loại băng dính khác nhau.

Kiểm tra sản phẩm và đóng gói

Sau các khâu được sử dụng công nghệ hiện đại và tiện ích, việc kiểm tra chất lượng là không thể bỏ qua. Các sản phẩm được đóng gói đúng quy cách và được phân phối đến các đại lý tiêu thụ.

Tóm lại

Để tạo nên một sản phẩm băng dính chất lượng là cả một quá trình gồm nhiều bước khép kín. Các công ty Việt Nam ngày còn đầu tư dây chuyền sản xuất hiện đại để nâng cao chất lượng sản phẩm. Đây là một tín hiệu đáng mừng trong ngành băng dính và người tiêu dùng.

One thought on “Tìm hiểu dây chuyền sản xuất băng dính hiện đại 

  1. Pingback: Băng dính bọc hàng là gì? Ứng dụng của nó ra sao?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *