Cách dùng dụng cụ cắt băng keo giấy đơn giản nhất

dung cu cat bang keo giay

Dụng cụ cắt băng keo giấy được sử dụng nhiều trong các văn phòng, cơ sở kinh doanh dịch vụ in ấn, xưởng in. Mặc dù nhiều người đã nhìn thấy và sử dụng, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về cấu tạo và cách dùng loại dụng cụ này. Vậy nên, bài viết này sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích về nó nhé.

Mời bạn tham khảo thêm: Băng dính giấy giá tốt Tân Thái Dương với 100+ mẫu mới nhất

Mục lục

Dụng cụ cắt băng keo giấy cấu tạo như thế nào?

Dụng cụ cắt băng keo giấy có phần thân được làm bằng nhựa chắc chắn, màu sắc đa dạng. Được trang bị lưỡi dao sắt bén, có thể cắt băng keo một cách dễ dàng, ngay lập tức.

DỤng cụ cắt băng dính giấy

Nó có phần thân được làm đa dạng mẫu mã, kích thước. Loại dụng cụ cắt băng dính trong văn phòng thường có kích thước nhỏ gọn, trọng lượng nhe. Có thể để bàn hoặc cầm tay. Mang đi được nhiều nơi, thoải mái di chuyển và thao tác. Bạn có thể lựa chọn loại phù hợp với kích thước băng keo hay sử dụng.

Ngoài ra, cũng có những dụng cụ cắt băng giấy sử dụng trong công nghiệp, cỡ lớn, có khả năng cắt băng dính tự động.

Ưu điểm của dụng cụ cắt băng keo giấy

Dụng cụ cắt băng keo giấy trong văn phòng có nhiều ưu điểm nổi bật:

Dụng cụ cắt băng keo giấy

Lưỡi dao sắc bén, sử dụng thuận tiện là ưu điểm nổi bật của dụng cụ cắt băng keo giấy

Dụng cụ cắt băng dính có lưỡi dao được làm bằng thép không gỉ. Hình dạng như răng cưa. Lưỡi dao sắc và cứng, có thể sử dụng với những loại keo dày. Bạn chỉ cần kéo băng keo đè lên lưỡi dao. Băng dính sẽ đứt vô cùng dễ dàng. Đặc biệt, nếu vô tình bị rơi rớt trong quá trình sử dụng, cũng hạn chế được nguy cơ mòn gãy.

Tiết kiệm thời gian, công sức, nâng cao hiệu suất công việc

Nếu trước đây, mỗi lần sử dụng băng dính, bạn phải vừa cắt vừa dán. Một tay cầm keo, một tay cầm kéo để cắt. Khi thực hiện việc dán băng dính số lượng lớn, không có người hỗ trợ, công việc không chỉ diễn ra chậm mà còn rất mệt mỏi. Với dụng cụ cắt băng keo, thao tác cắt dán băng keo diễn ra nhanh chóng, dễ dàng. Từ đó, hiệu suất công việc cũng tăng cao hơn.

Thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi

Dụng cụ cắt băng dính thường là loại cầm tay hay để bàn, có kích thước nhỏ gọn với chiều ngang chỉ tầm 10 – 15 cm. Bạn có thể bỏ nó vào túi và mang đi, sử dụng ở bất kỳ đâu. Đặc biệt, loại cắt băng keo cầm tay có thân hơi cong, giúp không đau tay khi cầm. Thao tác cắt băng keo không mất nhiều công sức.

Đảm bảo tính thẩm mỹ

Thân của dụng cụ cắt băng dính giấy được sản xuất với chất liệu nhựa, đa dạng màu sắc, có độ bóng cao. Nó cũng có thể làm bằng sắt, được sơn chống gỉ bên ngoài. Sau một thời gian sử dụng, sản phẩm vẫn có độ bóng như mới.

Hướng dẫn dùng dụng cụ cắt băng keo giấy hiệu quả

Dụng cụ cắt băng keo giấy hỗ trợ cho quá trình đóng gói sản phẩm, bưu kiện, công việc lưu trữ, đóng sách,… Ngoài băng keo giấy, bạn có thể sử dụng cho các loại băng dính đóng thùng khác. Cách sử dụng sản phẩm này như sau:

dung cu cat bang keo giay

  • Bước 1: Lựa chọn loại băng keo có kích thước phù hợp với nhu cầu.

Nếu bạn dán các loại thùng hàng thông thường, trọng lượng vừa phải, bạn nên lựa chọn loại băng dính giấy có độ dày màng khoảng 43mic. Nó đủ độ bám dính trên nhiều bề mặt. Nếu bạn sử dụng băng dính để đúng hàng nặng hay treo vật nào đó có kích thước lớn, hãy chọn loại keo có độ dày lớn hơn.

  • Bước 2: Lắp cuộn băng keo vào dụng cụ cắt băng dính

Khi lắp cuộn băng keo vào dụng cụ cắt, lưu ý chiều xé của băng keo cùng chiều kéo ra trên dụng cụ cắt.

Đun băng keo qua giữa 2 cuộn tròn lớn và bé trên dụng cụ cắt. Kéo băng keo lên phía cuộn lớn.

  • Bước 3: Cắt băng dính

Bạn chỉ cần kéo băng keo và ấn lên răng cưa. Như vậy là băng dính đã đứt rồi!

Tóm lại:

Bài viết trên đây đã chia sẻ một vài điều thú vị về dụng cụ cắt băng keo giấy. Hy vọng bài viết này mang lại cho mọi người những thông tin bổ ích. Đừng quên theo dõi website https://bangdinhtanthaiduong.com/ để có thêm nhiều kiến thức về băng dính nhé!

One thought on “Cách dùng dụng cụ cắt băng keo giấy đơn giản nhất

  1. Pingback: Dụng cụ cắt băng dính loại to - Băng Dính Tân Thái Dương

Comments are closed.