Cách làm sạch băng dính 2 mặt hiệu quả ngay tại nhà

Làm sạch băng dính 2 mặt

Bạn đang tìm kiếm cách làm sạch băng dính 2 mặt tại nhà. Tuy nhiên chưa có nhiều bài viết hướng dẫn bạn cách thực hiện cụ thể. Vì vậy, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của Tân Thái Dương. Chắc chắn bạn sẽ có cách xử lý hiệu quả các vết băng dính còn xót lại.

Làm sạch băng dính 2 mặt có cần thiết?

Băng dính 2 mặt là một vật dùng cần thiết trong đời sống và hoạt động của con người. Tuy nhiên, sau khi dùng xong nó thường để lại lớp keo dính dễ bám bẩn và gây mất thẩm mỹ. Các vết mới do băng dính 2 mặt gây ra sẽ khiến người vô tình chạm vào nó cảm thấy rất dính và khó chịu.

Làm sạch băng dính 2 mặt hiệu quả

Một số loại vật liệu dễ bị dính vết băng dính như sàn gỗ, rèm cửa, quần áo, sofa, bề mặt tường… Nếu không được làm sạch sẽ khiến vật dụng trông mất thẩm mỹ.

Do băng dính hai mặt được thiết kế phủ keo Acrylic bên cả 2 bề mặt nên việc lấy ra và làm sạch sẽ khó khăn hơn. Nếu là vết băng mới có thể dễ gây dính các đồ vật khác vào mặt còn lại. Chẳng hạn chiếc sofa bị dính băng keo, khi bạn chẳng may ngồi lên trên thì vết băng dính sẽ dính sofa và quần áo. Như vậy vết băng dính sẽ bị dính sang cả quần áo gây rất khó chịu và khó giặt.

Bởi vậy, khi phát hiện ra vết băng dính 2 mặt, bàn cần lựa chọn cách làm sạch băng dính 2 mặt phù hợp để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Cách làm sạch băng dính 2 mặt đơn giản nhưng hiệu quả

Hiện nay có nhiều cách làm sạch băng dính 2 mặt đơn giản và dễ thực hiện. Bạn chỉ cần sử dụng những nguyên liệu cơ bản dễ tìm, dễ mua. Tuy nhiên, trước tiên bạn cần xác định xem đó là vết băng dính mới hay cũ.

Đối với các vết băng dính mới thì việc tẩy đi sẽ dễ dàng hơn. Ngược lại, các vết băng keo cũ thường bẩn và khó tẩy hơn. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng vì các cách dưới đây sẽ áp dụng được cho các vết mới và cũ luôn nhé.

1. Sử dụng dầu rửa chén để làm sạch băng dính 2 mặt

Sử dụng chất tẩy rửa như dầu rửa chén là giải pháp hiệu quả để làm sạch băng dính 2 mặt. Cách thực hiện cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần cho một chút dầu rửa chén hoặc dầu ăn để lau lên vết băng dính. Sau khi lau khoảng 3-5 phút để dầu rửa chén hoặc dầu ăn làm mất tính bám dính trên bề mặt vật rồi bạn cần lau khô lại là xong. Nếu thấy đó là vết băng dính khó lau thì bạn nên lặp lại việc lau rửa thêm vài lần.

Điều thú vị là bạn cũng có thể sử dụng dầu rửa bát để tẩy băng dính 2 mặt trên tủ lạnh.

làm sạch băng dính 2 mặt bằng dầu rửa chén

2. Dùng xăng thơm để làm sạch băng keo 2 mặt

Sử dụng xăng thơm cũng là một cách làm sạch băng dính 2 mặt hiệu quả. Xăng thơm có khả năng tẩy mạnh sẽ làm sạch được vết keo băng dính hay kể cả keo siêu dính. Bạn chỉ cần cho một lượng nhỏ xăng thơm vào bề mặt vật bị vết băng dính, sau đó dùng bàn chải chà xát nhiều lần để các vết bật ra. Chỉ cần sử dụng vài lần và lau khô thì vết bẩn sẽ sạch.

Tuy nhiên, khi sử dụng xăng thơm thì bạn nên lưu ý không để gần các đồ vật dễ gây cháy, tránh xa các chất cháy nổ, không hút thuốc.

Làm sạch băng dính 2 mặt bằng cồn

3. Dùng máy sấy

Nếu không có 2 chất liệu trên thì bạn cũng có thể sử dụng máy sấy để làm sạch băng dán 2 mặt. Phương pháp này phù hợp nhất khi sử dụng cho đồ vải bị dính vết băng dính. Sử dụng máy sấy để làm nóng các vết băng keo, khiến chúng chảy ra. Sau đó sử dụng giấy thấm để làm sạch.

Thực hiện lặp lại khoảng 4-5 lần, mỗi lần để máy sấy khoảng 5-10 giây để làm nóng vết băng.

cách làm sạch băng dính 2 mặt hiệu quả

Tóm lại

Chỉ vài bước cơ bản và nguyên liệu dễ tìm là bạn đã có thể làm sạch băng dính 2 mặt ngay tại nhà. Nếu có phần nào bạn chưa hiểu thì hãy để lại ý kiến bên dưới nhé. Băng Dính Tân Thái Dương sẽ cố gắng giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Có thể bạn quan tâm: Cách tẩy băng dính 2 mặt trên kính