8 Cách làm sạch băng dính xốp đơn giản ít ai biết

Làm sạch băng dính xốp

Làm sạch băng dính xốp như thế nào hiệu quả nhất là điều nhiều người quan tâm hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách đơn giản và dễ dàng.

Làm sạch băng dính xốp đơn giản bằng 8 cách dưới đây

Băng dính xốp được sử dụng nhiều để trang trí các vật dụng trên tường, có độ bám dính rất cao. Chính vì thế sau khi gỡ ra, băng dính xốp để để lại các dấu vết trên bề mặt vật liệu, gây mất thẩm mỹ, khó chịu. Làm sạch những vết keo còn lại của băng dính xốp giúp lấy lại bề mặt vật liệu sạch như mới. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách gỡ keo 2 mặt xốp. Vì vậy bạn đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé.

Làm sạch băng dính xốp
Bài viết sẽ hướng dẫn bạn các làm sạch băng dính xốp đơn giản nhất

Tham khảo thêm: Băng dính xốp là gì? Băng dính xốp dùng để làm gì?

Sử dụng băng dính 2 mặt và máy sấy

Dùng băng dính 2 mặt để làm sạch băng dính xốp được coi là biện pháp “lấy độc trị độc”. Bạn chỉ cần dán chồng băng keo hai mặt lên lớp keo cũ, sau đó lấy máy sấy hơ cho đến khi băng keo chảy ra. Lúc này, bạn nhẹ nhàng dùng tay gỡ hết lớp băng keo và lau chùi sạch sẽ là được.

Làm sạch băng dính xốp
Dùng mấy sấy kết hợp với băng keo 2 mặt là cách hữu hiệu để làm sạch băng dính xốp

Cách tẩy sạch băng dính này rất phù hợp với vết keo mới.

Sử dụng xăng thơm để làm sạch băng dính xốp

Xăng thơm có khả năng làm mất đi độ bám dính của băng dính xốp, hiệu quả ngay cả với loại keo siêu dính. Cách làm rất đơn giản, bạn cần đổ xăng thơm lên khăn hoặc bông và lau lên vết băng dính nhé! Sau khi lớp keo bong, bạn dùng khăn khô để lau đi.

Sử dụng cồn

Cũng như xăng thơm, cồn có khả năng làm mất sự kết dính của băng keo. Bạn đổ cồn vào khăn rồi lau lên vết keo còn sót lại và cọ xát cho lớp keo này bong ra. Cứ thế, bạn làm nhiều lần cho đến khi sạch bong nhé.

Làm sạch băng keo xốp bằng cồn
Làm sạch băng keo xốp bằng cồn

Lưu ý: Bạn nên cẩn thận khi làm sạch băng dính xốp bằng cách này nhé.

Sử dụng dầu ăn

Một cách cực hiệu quả nữa để bạn làm bong ngay được vết keo cứng đầu là sử dụng dầu ăn. Đây là thứ mà nhà ai cũng có rồi đúng không? Bạn chỉ cần thấm dầu ăn lên khăn hoặc bông, lau vết keo khoảng 5 phút cho đến khi nó bong ra hết.  Ưu điểm của dầu ăn là làm mất độ kết dính của băng keo rất hiệu quả.

Làm sạch băng keo xốp
Sử dụng dầu ăn cũng là cách để làm sạch băng keo xốp

Sử dụng dầu rửa bát

Nếu bạn không có sẵn xăng, cồn hay dầu ăn trong nhà, sử dụng dầu rửa bát cũng là cách hay để tẩy băng dính xốp 2 mặt trên nhiều bề mặt khác nhau như tủ lạnh, mặt kính…

Làm sạch băng keo xốp bằng nước rửa
Làm sạch băng keo xốp bằng nước rửa

Cách làm cũng tương tự như những cách trên, thấm nước rửa bát và lau lên vết keo nhiều lần cho đến khi keo bong ra hết rồi dùng khăn khô lau sạch nhé.

Sử dụng giấm

Giấm cũng có khả năng làm bong lớp keo dính trên các vật liệu. Cho một ít giấm lên khăn, để một lát cho thấm và lau lên bề mặt vật liệu. Một lúc thôi, lớp băng dính sẽ được làm sạch nhanh chóng.

Sử dụng nước tẩy sơn móng tay

Nước tẩy sơn móng tay có chứa Aceton hữu cơ, đây là hợp chất có thể loại bỏ các chất keo cứng đầu. Dĩ nhiên, nó cực hiệu quả trong việc gỡ băng dính xốp trên nhiều bề mặt.

Cách sử dụng tẩy sơn móng tay cũng giống như cồn, xăng thơm… Tuy nhiên, aceton rất dễ bay hơi, sau khi đổ ra bông hoặc khăn, bạn cần lau lên vết dính nhé.

Sử dụng dao rọc giấy

Cách sử dụng dao rọc giấy áp dụng cho các vết bẩn lâu ngày và cứng đầu. Bạn có thể kết hợp với xăng thơm hay cồn để việc tẩy sạch vết keo hiệu quả hơn. Tuy nhiên, bạn nhớ cẩn thận khi sử dụng dao rọc giấy, tránh làm xước bề mặt vật liệu nhé.

Tham khảo thêm: Mua băng dính xốp ở đâu giá tốt nhất?

Kết luận

Nếu bạn đang tìm cách làm sạch băng dính xốp hiệu quả, những cách trên đây là gợi ý tốt cho bạn. Áp dụng những cách này, bạn sẽ không còn cảm thấy phiền vì những vết keo mất thẩm mỹ bám lại trên tường, tủ lạnh, đồ gỗ nữa. Đừng bỏ lỡ những mẹo hay tương tự tại website: Băng keo Tân Thái Dương nhé