Tìm hiểu máy sản xuất băng keo đầy đủ nhất

Máy sán xuất băng keo

Máy sản xuất băng keo là công cụ không thể thiếu để tạo những cuộn băng dính đạt chuẩn, chất lượng. Thế nhưng, hầu hết người sử dụng không biết nhiều về các loại máy này? Tại sao việc trang bị máy sản xuất băng keo cần thiết? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Máy sản xuất băng keo là gì?

Máy sản xuất băng keo là tên gọi chung của những loại máy được sử dụng trong quá trình làm nên các sản phẩm băng dính.

máy sản xuất băng keo

Một dây chuyền sản xuất băng tiêu chuẩn cần có các loại máy như:

  • Máy phân cuộn băng keo.
  • Máy rút lõi băng dính.
  • Máy cắt lõi băng dính.
  • Máy cắt băng keo.
  • Máy nén khí.
  • Máy sấy màng co.
  • Máy sửa cuộn mini.

Mỗi loại máy này sẽ đảm nhận một công đoạn của quy trình sản xuất băng keo. Nhưng để có được một hệ thống máy hoàn chỉnh, không thể thiếu một trong những thiết bị này.

Tại sao nên mua máy sản xuất băng keo?

Có một điều chắc chắn rằng, giá thành của những chiếc máy sản xuất băng dính này không hề rẻ. Vậy tại các công ty băng dính nên đầu tư hệ thống máy này?

Thay vì nhập băng dính từ những đơn vị lớn hơn và bán lại, đầu tư máy sản xuất băng keo sẽ giúp cho đơn vị chủ động hơn trong việc sản xuất. Hơn nữa, máy móc chất lượng cao có thể sử dụng lâu dài, đảm bảo sự ổn định của hoạt động sản xuất.

may san xuat bang keo

Hệ thống máy sản xuất băng dính này có thể tạo ra nhiều loại băng keo khác nhau, từ băng dính dán thùng, băng dính giấy đến băng dính 2 mặt. Tạo ra đa dạng các loại sản phẩm. Các sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại có chất lượng cao, đảm bảo đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Từ đó, nâng cao uy tín của công ty sản xuất băng dính lên.

Ngoài ra, áp dụng các máy móc công nghệ vào quy trình sản xuất, giúp các công đoạn làm ra sản phẩm thêm trôi chảy. Tiết kiệm thời gian, công sức, nhân lực.

Đối với những công ty sản xuất băng dính lâu dài, việc đầu tư máy móc cũng giúp giảm chi phí sản xuất trong tương lai. Tạo ra những sản phẩm có giá cả phải chăng, thu hút thêm khách hàng.

Vậy những chiếc máy này được áp dụng vào sản xuất băng dính như thế nào?

Vài trò của máy sản xuất băng dính trong dây chuyền sản xuất

Sản xuất băng dính là một quy trình phức tạp, bao gồm nhiều công đoạn như:

Bước 1: Chọn nguyên liệu sản xuất băng dính

Tùy theo loại băng dính, nguyên liệu sản xuất băng keo sẽ khác nhau. Nên lựa chọn nguồn nguyên liệu có xuất xứ an toàn, chất lượng, không chứa các chất có hại cho sức khỏe.

Bước 2: Sản xuất Jumbo keo

Bước này tạo ra một cuộn băng keo lớn, được quấn từ 4000 mét màng keo và có khổ rộng 1.28m. Trong bước này, bạn cũng có thể pha trộn chất tạo màu cho băng dính.

Bước 3: Phân cuộn băng dính

Jumbo keo được đưa vào máy phân cuộn băng dính, tạo thành những cuộn băng keo nhỏ, với kích thước yêu cầu sẵn.

Bước 4: Kiểm tra chất lượng băng dính

Băng dính được đánh giá chất lượng theo các yếu tố như độ bền, độ bám dính, chất lượng keo, độ đàn hồi, khả năng chịu nhiệt…

Bước 5: Đóng gói sản phẩm

Các cuộn băng keo được đóng gói theo quy cách nhất định, tùy theo loại băng keo. Sau đó, sử dụng màng co nhựa để bọc lại. Dùng máy sấy màng co để co phần màng nhựa bảo vệ sản phẩm. Cuối cùng, các cuộn băng keo thành phẩm được đưa vào đóng thùng.

Tóm lại:

Như vậy là bài viết này đã chia sẻ một vài thông tin về máy sản xuất băng keo cũng như cách áp dụng nó vào quy trình sản xuất. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại cho các bạn những thông tin hữu ích nhé! Đừng quên theo dõi website: https://bangdinhtanthaiduong.com/tin-tuc/ để biết thêm nhiều điều thú vị.

Tham khảo thêm: Máy sán xuất băng keo bao nhiêu tiền?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *