Sản xuất băng dính gồm những công đoạn nào?

Rất ít người biết về quy trình sản xuất băng dính, dù họ có thể sử dụng chúng hàng ngày, trong công việc và cả khi ở nhà. Bạn có biết, để có được một cuộn băng dính thành phẩm hoàn chỉnh, cần phải có sự hỗ trợ của cả một quy trình nghiêm ngặt và phức tạp? Nếu bạn muốn biết rõ hơn về cách mà cuộn băng dính được tạo ra, tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Sản xuất băng dính gồm những công đoạn nào?

Quy trình sản xuất băng dính phải trải qua 4 giai đoạn chính trước khi có được thành phẩm tốt nhất đến với tay khách hàng. Cụ thể, 4 giai đoạn này là gì? Tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Giai đoạn 1: Sản xuất băng dính

Giai đoạn này của quá trình sản xuất băng dính bao gồm những bước sau:

  • Nghiên cứu và lựa chọn nguyên liệu sản xuất băng dính
  • Tiến hành sản xuất jumbo băng dính
  • Phân cuộn jumbo băng dính thành các cuộn băng keo theo yêu cầu

Hiện nay, hầu hết nguyên liệu sản xuất băng dính đều được nhập khẩu, thường là từ Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản,…Sau khi được nhập khẩu trực tiếp về, các nguyên liệu được đưa vào quy trình sản xuất lớp màng và lớp băng keo.

Sản xuất băng dính
Hình ảnh nhà máy sản xuất băng dính

Đầu tiên, nó sẽ được cán đều để tạo nên Jumbo keo. Jumbo keo là một thuật ngữ để chỉ một cây băng keo lớn. Thông thường, cây băng keo có thể được quấn từ 4000 mét màng băng keo và có khổ rộng là 1.28 mét.

Trong quá trình này, nếu muốn tạo màu cho băng dính thì bạn có thể pha trộn chất tạo màu trực tiếp vào. Sau cùng, các jumbo băng dính này sẽ được đưa vào máy đánh băng keo để phân cuộn. Kết quả là tạo thành những khối băng dính nhỏ như chúng ta thường hay thấy.

Tùy thuộc vào ứng dụng, loại băng dính mà các jumbo sẽ được phân cuộn với nhiều kích thước khác nhau. Một số quy cách phân cuộn của băng dính mà bạn có thể gặp, được tính theo các đơn vị tính phổ biến là cm, yard, f.

  • Theo chiều dài: 50 yard, 80 yard, 100 yard, 150 yard, 200 yard, 300 yard…
  • Theo bề rộng: Đơn vị cm: 1cm, 1.2cm, 1.8cm, 2cm, 2.4cm, 2.5cm, 3cm, 4.8cm, 5cm, 6cm, 7cm, 10cm…Đơn vị f: 1f 1f2, 1f8, 2f, 2f4, 2f5, 3f, 4f8, 5f, 6f, 7f, 10f…

Với công thức chuyển đổi là: 1 yard = 0.9144m = 91.44cm = 91f44

Trên đây chỉ là một số kích thước phổ biến nhất của băng dính trên thị trường hiện nay. Bạn cũng có thể đặt hàng tại các công ty chuyên sản xuất băng dính với những kích thước cụ thể riêng.

Giai đoạn 2: Kiểm tra chất lượng của thành phẩm

Đây là giai đoạn không thể bỏ qua trong quá trình sản xuất băng dính. Nó đảm bảo cho mỗi sản phẩm bán ra luôn tốt nhất, đảm bảo các yếu tố về chất lượng.

Băng dính 2 mặt 1 cm - 5m
Hình ảnh thành phẩm băng dính 2 mặt

Sau khi sản xuất ra mẻ băng dính thành phẩm đầu tiên, các kỹ thuật viên sẽ tiến hành kiểm tra để đánh giá chất lượng xem sản phẩm có đạt hay không. Nếu sản phẩm đạt tiêu chuẩn về các yếu tố như độ dính, độ bền, chất lượng keo… thì những cuộn băng dính này sẽ được đóng gói để gửi đến các khách hàng.

Giai đoạn 3: Đóng gói sản phẩm

Sau khi được kiểm tra kỹ lưỡng, những cuộn băng keo được sắp xếp lại theo chiều thẳng đứng rồi được đưa vào máy để bao lại bằng lớp màng co nhựa dẻo.

Sau đó, cây băng keo đã được đóng gói này sẽ được đưa vào máy làm nóng để tạo lớp màng bảo vệ. Và cuối cùng là đưa vào thùng hoặc đóng gói.

Giai đoạn 4: Giao đến khách hàng

Sau khi đóng thùng, đơn vị cung cấp băng dính sẽ vận chuyển hàng này đến với đến tận tay của khách hàng. Như vậy là quá trình sản xuất băng dính đã kết thúc.

Cách sản xuất lớp màng và lớp băng dính

Nếu nói đâu là giai đoạn quan trọng nhất trong quá trình sản xuất băng dính thì đó là công đoạn làm ra lớp màng và lớp băng keo. Vậy quy trình tạo ra chất keo dính này bao gồm những bước gì?

  • Nguyên liệu để sản xuất chất kết dính là lớp dung môi hữu cơ dễ bay hơi. Công đoạn đầu tiên bạn cần làm là tái tạo dung môi hữu cơ này để tạo nên chất kết dính. Sau đó dùng chất kết dính này dát mỏng lên lớp nền dung môi bằng cách đẩy dung môi tràn ra qua một khe hẹp trên máy.
  • Sau đó, bạn đưa lớp nền phủ keo đi qua đường ống để dung môi bay hơi trong ống đó. Sau khi lớp keo phủ trên lớp nền khô lại thì sẽ để lại chất kết dính.
  • Chất kết dính vừa được tạo ra sẽ được hóa lỏng bằng cách đốt nóng lên và trộn trong máy ép đùn. Sau đó, người ta tráng chất này lên lớp nền như giấy, nhựa, nhôm,… hoặc vật liệu muốn sản xuất băng keo thông qua một khe rất mỏng.

Đây chính là quá trình quan trọng và phức tạp nhất trong quy trình sản xuất băng dính. Nó quyết định đến các yếu tố như độ bền, độ kết dính … của sản phẩm. Nếu giai đoạn tạo lớp màng và lớp băng dính này tốt thì chất lượng của sản phẩm cũng sẽ đạt tiêu chuẩn.

Trên đây là toàn bộ quy trình sản xuất băng dính mà bạn có thể chưa biết. Để có được một cuộn băng dính hoàn chỉnh như ngày nay thì không dễ một chút nào. Hy vọng bài viết mang lại cho bạn những thông tin hữu ích nhé.