Sản xuất băng dính: Quy trình tạo ra các loại băng dính

Quy trình sản xuất băng dính

Rất ít người biết về quy trình sản xuất băng dính (băng keo) gồm những công đoạn gì. Mặc dù, họ cũng đang sử dụng nó hàng ngày. Nhiều bạn sẽ suy nghĩ, việc này là không cần thiết. Tuy nhiên, nếu biết băng dính được tạo ra như thế nào sẽ giúp bạn hiểu rõ bản chất sản phẩm này hơn. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Trong bài viết hôm nay, Tân Thái Dương sẽ mang đến cho bạn một cái nhìn toàn diện nhất về quy trình sản xuất ra băng dính.

Sản xuất băng dính gồm những công đoạn nào?

Quy trình sản xuất băng dính phải trải qua 4 giai đoạn chính trước khi thành phẩm và đến tay người tiêu dùng. Cụ thể các giai đoạn đó là:

Giai đoạn 1: Sản xuất băng dính

Đây là giai đoạn vô cùng quan trọng trong quá trình sản xuất băng dính. Nó gồm các bước:

  • Nghiên cứu và lựa chọn nguyên liệu cho băng dính
  • Tiến hành sản xuất jumbo băng dính
  • Phân cuộn jumbo băng dính thành các cuộn băng keo theo yêu cầu

Bước 1: Chọn nguyên liệu cho băng dính

Tại Tân Thái Dương, nguyên liệu dùng cho quá trình sản xuất các loại băng dính đều được nhập khẩu trực tiếp từ các nước như: Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản,…Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng băng dính của Tân Thái Dương.

Sản xuất băng dính

Bước 2: Sản xuất Jumbo keo

Đầu tiên, nó sẽ được cán đều để tạo nên Jumbo keo. Đây là một thuật ngữ để chỉ một cây băng keo lớn. Thông thường, cây băng keo có thể được quấn từ 4000 mét màng băng keo và có khổ rộng là 1.28 mét. Trong quá trình này, nếu muốn tạo màu cho băng dính thì bạn có thể pha trộn chất tạo màu trực tiếp vào. Sau cùng, các jumbo băng dính này sẽ được đưa vào máy đánh băng keo để phân cuộn. Kết quả là tạo thành những khối băng dính nhỏ như chúng ta thường hay thấy.

Quy trình sản xuất băng dính

Bước 3: Cuộn Jumbo băng dính

Tùy thuộc vào ứng dụng, loại băng dính mà các jumbo sẽ được phân cuộn với nhiều kích thước khác nhau. Một số quy cách phân cuộn của băng dính mà bạn có thể gặp, được tính theo các đơn vị tính phổ biến là cm, yard, f.

Theo chiều dài50 yard, 80 yard, 100 yard, 150 yard, 200 yard, 300 yard…
Theo bề rộng+ Đơn vị cm: 1cm, 1.2cm, 1.8cm, 2cm, 2.4cm, 2.5cm, 3cm, 4.8cm, 5cm, 6cm, 7cm, 10cm…

+ Đơn vị f: 1f 1f2, 1f8, 2f, 2f4, 2f5, 3f, 4f8, 5f, 6f, 7f, 10f…

Với công thức chuyển đổi là: 1 yard = 0.9144m = 91.44cm = 91f44

Trên đây chỉ là một số kích thước phổ biến nhất của băng dính trên thị trường hiện nay. Bạn cũng có thể đặt hàng tại các công ty chuyên sản xuất băng dính với những kích thước cụ thể riêng.

Giai đoạn 2: Kiểm tra chất lượng của thành phẩm

Sau khi xuất ra mẻ băng dính đầu tiên, các kỹ thuật viên Tân Thái Dương sẽ tiến hành kiểm tra để đánh giá chất lượng của sản phẩm có đạt yêu cầu hay không.

Sản xuất băng keo

Chúng tôi đánh giá dựa trên các yếu tố như:

  • Độ bền
  • Đồ bám dính
  • Chất lượng keo
  • Màu sắc
  • Khả năng chịu nhiệt
  • Độ đàn hồi…

Nếu sản phẩm đạt được tiêu chuẩn trên thì sẽ chuyển qua giai đoạn đóng gói băng dính.

Giai đoạn 3: Đóng gói sản phẩm

Các cuộn băng keo sẽ được xếp theo chiều thẳng đứng rồi đưa vào máy để bao lại bằng lớp màng co nhựa dẻo. Sau đó, những cây băng keo đã được đóng gói sẽ đưa vào máy làm nóng để tạo lớp màng bảo vệ. Và cuối cùng là đưa vào thùng hoặc đóng gói.

Sản xuất băng dính

Giai đoạn 4: Giao đến khách hàng

Sau khi đóng thùng, Tân Thái Dương sẽ phân phối băng dính đến các đại lý hoặc người dùng. Kết thúc quá trình sản xuất băng dính.

Cách sản xuất lớp màng và lớp băng dính

Tạo ra lớp màng và lớp băng keo là giai đoạn quan trọng trong quá trình sản xuất băng dính. Nó được thực hiện với các bước sau đây:

Bước 1: Tái tạo dung môi hữu cơ

Nguyên liệu để sản xuất chất kết dính là lớp dung môi hữu cơ dễ bay hơi. Vì vậy bước đầu tiên để tạo ra lớp màng là cần tái tạo dung môi hữu cơ để tạo nên chất kết dính. Sau đó dùng chất kết dính này dát mỏng lên lớp nền dung môi bằng cách đẩy dung môi tràn ra qua một khe hẹp trên máy.

Sau đó, bạn đưa lớp nền phủ keo đi qua đường ống để dung môi bay hơi trong ống đó. Sau khi lớp keo phủ trên lớp nền khô lại thì sẽ để lại chất kết dính.

Bước 2: Tráng chất kết dính lên lớp nền

Chất kết dính vừa được tạo ra sẽ được hóa lỏng bằng cách đốt nóng lên và trộn trong máy ép đùn. Sau đó, người ta tráng chất này lên lớp nền như giấy, nhựa, nhôm,…Hoặc vật liệu muốn sản xuất băng keo thông qua một khe rất mỏng. Đây cũng là bước quan trọng và phức tạp nhất trong quá trình sản xuất băng dính. Nó quyết định đến các yếu tố như độ bền, độ kết dính … của sản phẩm. Nếu giai đoạn tạo lớp màng và lớp băng dính này tốt thì chất lượng của sản phẩm cũng sẽ đạt tiêu chuẩn.

Tóm lại

Bạn thấy đấy, để tạo ra một cuộn băng dính chất lượng không dễ một chút nào. Các giai đoạn cần phải được thực hiện một cách nghiêm túc và tỉ mỉ. Tân Thái Dương mong rằng, bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn quy trình sản xuất băng dính là gì. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm tại website: https://bangdinhtanthaiduong.com/.