[HƯỚNG DẪN] Tẩy băng dính 2 mặt trên kính đơn giản, dễ làm

tẩy băng dính 2 mặt trên kính

Tẩy băng dính 2 mặt trên kính như thế nào, có khó không? Đây là những câu hỏi bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên các diễn đàn mẹo vặt cuộc sống. Vì vậy, nếu bạn muốn gỡ vết băng keo 2 mặt trên kính thì tham khảo bài viết dưới đây nhé:

Những khó khăn khi tẩy băng dính 2 mặt trên kính

Tẩy băng dính 2 mặt trên kính khó hay dễ phụ thuộc vào vết keo đã bám trên kính lâu ngày hay chưa.

tẩy băng dính trên mặt kính bằng aceton

Các loại băng keo 2 mặt có đặc điểm có thể dễ dàng gỡ ra mà không để lại vết keo trên bề mặt trong trường hợp keo còn mới. Trong trường hợp keo không quá mới nhưng vẫn chưa cứng lại, bạn có thể dùng băng dính dán vào vết keo để gỡ nó ra. Nếu vết keo để lâu ngày, nó sẽ cứng lại, bám chặt trên bề mặt kính.Việc gỡ những vết băng dính 2 mặt cứng đầu này cần hết sức cẩn thận. Bạn có thể làm trầy xước kính, thậm chí là nứt vỡ nếu không biết cách tẩy vết băng dính đúng cách. Kính vốn dĩ là một bề mặt “nhạy cảm”, một vết xước nứt cũng khiến người khác chú ý. Vậy nên, cách xử lý tốt nhất để tẩy keo 2 mặt trên kính là sử dụng các dung môi đặc biệt, có khả năng làm mất liên kết lớp băng keo.

Cách thực hiện như thế nào? Câu trả lời sẽ có trong phần thông tin dưới đây:

Bật mí các cách gỡ keo 2 mặt trên kính hiệu quả

Dùng khăn ẩm tẩm nước ấm để gỡ keo 2 mặt trên kính

Nước ấm với nhiệt độ cao sẽ giúp lớp băng keo 2 mặt tan ra dễ dàng trong trường hợp vết keo không quá lâu. Nếu bạn không thể lấy bỏ toàn bộ lớp băng dính trên bề mặt kính trong lần đầu tiên, hãy thực hiện cách này nhiều lần. Chà sát mạnh lên vết keo cũng giúp lớp băng dính bong ra nhanh hơn.

Dùng xăng thơm

Xăng thơm là loại xăng được sử dụng để pha sơn chứ không phải xăng chạy xe. Cách nhanh nhất để mua nó là đến các tiệm bán vật liệu, phụ kiện xây dựng, điện nước. Xăng thơm có tác dụng làm mất tính kết dính của lớp băng keo. Vậy nên, khi thấm loại dung dịch này lên vết keo một lúc, nó sẽ bong ra.

Sử dụng xăng thơm được nhiều người khuyên dùng để tẩy vết băng dính 2 mặt trên kính. Tuy nhiên xăng là chất gây cháy, bạn cần hết sức cẩn thận khi dùng.

Dùng cồn

Cùng tính chất với xăng, cồn là sự lựa chọn rẻ, an toàn hơn để tẩy những vết băng keo cứng đầu bám trên kính. Bạn có thể mua cồn nước tại cửa hàng y tế. Cồn có nồng độ càng mạnh thì khả năng tẩy vết keo dính trên kính càng nhanh. Bạn chỉ cần thấm cồn lên khăn hay bông gòn rồi chà sát nhiều lần là lớp keo sẽ bong ra đấy.

Dùng hợp chất chứa aceton

Aceton cũng có khả năng làm mất kết dính của lớp băng keo 2 mặt. Nhược điểm của hợp chất này là bay hơi rất nhanh. Để sử dụng aceton tẩy băng dính 2 mặt trên kính hiệu quả, bạn cần nhanh tay nhất có thể. Khăn hoặc bông gòn được thấm dung dịch chứa aceton nên lau ngay lên vết keo dính trước khi nó bay hơi. Nước tẩy sơn móng tay là dung dịch chứa aceton rất dễ tìm thấy.

Dầu chống gỉ sét GP7

Dầu chống gỉ sét cũng như các chất ở trên, có khả năng làm mất kết dính của băng keo. Đặc biệt, hỗn hợp GP7 này còn có khả năng xử lý các vết băng dính 2 mặt trên kính lâu ngày và cứng đầu.

Dùng máy sấy

Máy sấy sử dụng nhiệt độ cao để làm lớp băng keo 2 mặt chảy ra. Sau đó, bạn sử dụng khăn để lau đi vết băng keo này là được. Cách này đơn giản, máy sấy có thể tìm thấy trong bất kỳ gia đình nào. Nếu vết keo dính không quá khó gỡ, bạn có thể dùng máy sấy để xử lý nhanh chóng.

Các cách tẩy băng dính 2 mặt trên kính mà mình vừa chia sẻ sẽ giúp bạn làm sạch các vết dính hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều kiến thức, mẹo vặt hay tại website: https://bangdinhtanthaiduong.com/.

Tham khảo thêm: Băng dính 2 mặt loại dày có ưu điểm gì nổi bật?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *