Cách tẩy băng dính 2 mặt trên tường đơn giản, dễ làm

cách tẩy băng dính 2 mặt trên tường

Làm thế nào để tẩy băng dính 2 mặt trên tường một cách sạch sẽ, dễ dàng? Đây là vấn đề được nhiều bạn quan tâm. Tuy nhiên, không có nhiều bài viết đề cập đến chủ đề này. Vì vậy, trong bài viết này Tân Thái Dương sẽ giúp bạn xử lý những vết băng dính 2 mặt còn xót lại trên tường nhanh chóng và hiệu quả nhé.

Tại sao bạn cần phải tẩy băng dính 2 mặt trên tường?

Băng dính 2 mặt dán tường được cấu thành từ 2 lớp keo acrylic có độ bám dính cao trên nhiều bề mặt khác nhau, trong đó có cả tường gạch. Vậy nên, nếu để băng dính trong thời gian dài thì nó sẽ khó gỡ xuống. Không những thế, nó còn để lại những vết băng dính vàng cực mất thẩm mỹ.

Nếu vết băng dính để quá lâu, bạn không thể dùng tay gỡ hay dao cạo là đươc mà phải có thêm các “chất xúc tác”. Vì vậy, bạn cần phải sử dụng những cách đặc biệt để tẩy băng dính 2 mặt trên tường.

băng dính 2 mặt trên tường

Tổng hợp các cách tẩy băng dính 2 mặt trên tường đơn giản, dễ làm

Những cách gỡ băng dính 2 mặt trên tường đều có cách thực hiện đơn giản, ai cũng làm được. Đặc biệt, bạn có thể tận dụng những nguyên liệu có sẳn hoặc mua ở cửa hàng tạp hóa gần nhà.

1. Tẩy băng dính 2 mặt trên tường bằng cồn

Cồn là dung môi thường được sử dụng để tẩy băng dính 2 mặt trên tường hiệu quả. Cồn có tác dụng làm mất đi tính kết dính của lớp keo siêu chắc. Bạn chỉ cần thấm chất lỏng này ra khăn hoặc giấy và lau lên vết băng dính, để một thời gian 5 phút rồi dùng khăn ẩm lau lại vết keo. Cồn là một chất lý tưởng để tẩy băng dính vì nó dễ kiếm, giá rẻ và làm sạch hiệu quả. Tất nhiên, loại cồn sử dụng phải là cồn nước rồi.

cách tẩy băng dính 2 mặt trên tường cồn

2. Sử dụng xăng thơm để tẩy băng dính 2 mặt trên tường

Xăng thơm có thể làm mất kết dính của những loại keo cực mạnh, chẳng hạn như keo con chó. Vậy nên, sử dụng xăng thơm sẽ giúp bạn làm sạch băng dính 2 mặt còn lại trên tường.

Bạn có thể tìm mua xăng thơm tại các cửa hàng vật liệu xây dựng, cửa hàng điện nước với giá 22.000 đến 28.000/lít. Cách sử dụng xăng thơm để lau vết băng dính cũng giống như cồn.

Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng cách này cho những nơi dễ gây cháy như phòng hút thuốc, khu vực bếp… Trong trường hợp không may, nó sẽ rất nguy hiểm.

3. Dầu ăn – vật liệu tẩy băng dính 2 mặt trên tường quen thuộc nhất

Bạn cũng có thể tẩy băng dính 2 mặt loại dày trên tường bằng nguyên liệu vô cùng quen thuộc là dầu ăn. Dầu ăn có khả năng làm mất kết dính lớp băng keo 2 mặt. Vậy nên, chỉ cần lau dầu ăn lên vết keo, để một chút và lau sạch lại bằng khăn.

Dầu ăn sẽ làm keo mềm ra và có thể lau đi dễ dàng. Thế nhưng, so với cồn và xăng, dầu ăn khó gỡ vết băng dính nhanh chóng hơn nên bạn chịu khó lau đi lau lại vài lần nhé.

cách tẩy băng dính 2 mặt trên tường dầu ăn
Bạn có thể sử dụng dầu ăn để tẩy các loại băng keo 2 mặt khác

4. Dùng nước rửa bát và nước ấm

Nước rửa bát trong gian bếp nhà bạn đa năng hơn bạn nghĩ đấy. Bởi nó có thể tẩy vết keo dính 2 mặt trên tường vô cùng hiệu quả. Bạn có thể hòa nước rửa bát với nước ấm, thấm khăn vào dung dịch để lau lên vết keo dính 2 mặt trên tường. Nước ấm có nhiệt cao, làm keo ẩm và mềm đi, trong khi đó nước rửa bát có thể làm mất liên kết của băng dính. Sau khi keo tan ra, bạn sử dụng khăn lau sạch sẽ là tường lại sáng bong ngay.

5. Sử dụng dầu gió để tẩy băng dính 2 mặt trên tường

Đã bao giờ bạn nghĩ dầu gió có thể gỡ được vết băng dính chưa? Sự thật là thế đấy! Ngoài tác dụng chữa bệnh trong y học, dấu gió có thể làm tan vết băng dính 2 mặt khó ưa trên tường. Cách làm cũng rất đơn giản: Bạn chỉ cần bôi dầu gió lên phần tường đã dính keo và dùng khăn đến khi sạch, cũng không lâu đâu.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng dầu gió để tẩy băng dính 2 mặt trên kính hiệu quả.

Cách tẩy băng dính 2 mặt trên tường
Sử dụng dầu gió cũng tẩy được băng keo hai mặt

6. Tận dụng hóa chất aceton

Hóa chất aceton dễ tìm nhất trong nước tẩy móng tay. Bạn có thể tìm thấy ở những tiệm làm tóc, làm nails, shop phụ kiện làm đẹp. Aceton cũng giúp tẩy sạch băng dính 2 mặt trên tường hiệu quả. Tuy nhiên, trên thực tế, người ta không sử dụng chất này để tẩy vết keo nhiều vì aceton rất dễ bay hơi. Khi bạn chưa kịp lau lên vết keo, aceton thấm ra khăn đã bay hơi hết rồi.

Tóm lại

Như vậy là bài viết đã chia sẻ các cách tẩy băng dính 2 mặt trên tường hiệu quả. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn lấy lại vẻ đẹp sạch sẽ cho trường nhà của mình. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều mẹo hay khác tại website: https://bangdinhtanthaiduong.com/. Chúng tôi luôn cập nhật bài viết liên quan đến lĩnh vực băng keo, băng dính thường xuyên.

Có thể bạn quan tâm: