Cách tẩy băng dính trên kính sạch đến 99% nên sử dụng ngay

Tẩy băng dính trên kính

Bạn muốn tẩy băng dính trên kính cửa nhà hay ô tô mà không biết cách nào dễ thực hiện, tẩy vết keo nhanh chóng mà không mất nhiều công sức? Đơn giản, bạn chỉ cần dùng những chất liệu dưới đây là có thể tẩy sạch 99% vết băng keo bám trên kính.

Tham khảo thêm: Cách tẩy vết băng dính dễ dàng trên mọi bề mặt

Mục lục

Chất liệu dùng để tẩy băng dính trên kính hiệu quả nhất

Xăng – chất liệu tẩy băng dính trên kính đơn giản, dễ tìm

Sử dụng xăng là cách nhiều người khuyên dùng để tẩy băng dính trên kính. Xăng có khả năng làm mất kết dính giữa lớp keo và kính nhanh chóng, hiệu quả ngay cả với những vết băng dính lâu ngày. Cách sử dụng xăng để lau vết băng dính rất đơn giản: Thấm một ít xăng lên khăn hoặc giấy và liên tục chà sát lên vết băng dính, sau một lúc lớp keo sẽ bong ra hoàn toàn, bạn chỉ cần lấy khăn khô lau sạch sẽ.

Cách tẩy băng dính trên kính
Hướng dẫn dùng xăng để làm sạch các vết băng dính trên kính

Lưu ý: Xăng là chất dễ cháy vì vậy bạn nên cẩn trọng khi sử dụng chất liệu này để tẩy băng dính trên kính.

Cồn

Về tính chất và cách sử dụng cồn để tẩy băng dính trên kính cũng tương tự như sử dụng xăng. Ưu điểm của cồn là giá rẻ hơn và an toàn hơn so với sử dụng xăng. Để làm sạch vết băng dính nhanh chóng, bạn nên sử dụng loại cồn mạnh. Ngoài ra, không nên sử dụng loại cồn có hương và ngọt vì nó sẽ làm keo dính hơn.

Cách tẩy vết băng dính trên đồ nhựa
Sử dụng cồn để xóa sạch vết băng dính trên kính

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng cồn để tẩy băng dính trên đồ nhựa, đảm bảo hiệu quả 100%.

Dung dịch chứa aceton

Aceton được tìm thấy dễ dàng nhất trong nước tẩy móng tay, có khả năng tẩy sạch vết băng dính lâu ngày một cách nhanh chóng. Đặc điểm của dung dịch aceton là bay hơi cực nhanh. Sau khi đổ ra khăn hay giấy, bạn nên lau lên vết băng dính ngay, khả năng tẩy sạch vết bẩn sẽ cao hơn.

Cách tẩy băng dính trên kính
Nhiều người sử dụng Aceton để tẩy các vết băng dính trên kính

Giấm trắng

Giấm trắng có thể tẩy vết băng dính trên kính lâu ngày hoặc khô nhanh dưới ánh nắng mặt trời. Cách làm rất đơn giản: Thấm khăn hay giấy với một ít giấm trắng, để yên trên vết băng dính một phút, sau đó chà lại bằng cách sử dụng miếng giấy tẩm giấm khác. Thực hiện vài lần như vậy, vết băng dính sẽ được lấy đi hoàn toàn.

Dầu ăn – dùng phổ biến trong việc tẩy băng dính trên kính

Dầu ăn cũng có khả năng làm mất kết dính giữa băng keo và kính. Thấm dầu ăn và lau sạch vết keo là cách loại bỏ các vết băng dính trên kính rất tốt. Nếu bạn không thể làm sạch băng dính bằng dầu ăn trong lần đầu tiên, bạn có thể thực hiện bước chà xát bằng dầu ăn nhiều lần, vết băng dính sẽ được tẩy sạch hoàn toàn.

Cách tẩy vết băng dính trên đồ nhựa
Sử dụng dầu ăn để tẩy sạch các vết keo còn xót lại trên kính

Keo 2 mặt và dao cạo

Bạn cũng có thể sử dụng băng keo 2 mặt dán lên lớp vết băng keo trên kính, sau đó giật mạnh ra, nó sẽ kéo theo lớp băng dính cũ đi.

Trong trường hợp vết băng dính cũ không thể làm sạch hoàn toàn, bạn có thể dùng dao cạo cẩn thận lấy đi những vết băng dính còn lại. Bạn nên sử dụng dao cạo bằng kim loại, càng cứng càng tốt, như vậy vết keo không chỉ dễ dàng lấy đi hơn mà còn hạn chế dao cạo bị gãy, gây tổn thương cho tay.

Tham khảo thêm: Cách tẩy vết băng dính trên quần áo đơn giản, dễ dàng

Chất tẩy dầu mỡ

Các chất tẩy dầu mỡ cũng có khả năng làm sạch vết băng dính trên kính hiệu quả. Bạn có thể mua chúng tại những tiệm rửa xe ô tô. Một số loại chất tẩy dầu mỡ bạn có thể chọn là Fast Orange, Goof-Off, và Goo Gone.

cách tẩy vết băng dính
Hướng dẫn sử dụng nước rửa bát

Baking soda và nước

Hỗn hợp baking soda và nước cũng giúp bạn xóa sạch các vết băng dính trên kính nhanh chóng. Bạn chỉ cần phủ hỗn hợp này lên vết băng dính và để một lúc, cuối cùng sử dụng khăn lau sạch sẽ. Các vết băng dính bị mềm ra cũng đi theo.

Cách tẩy vết băng dính trên đồ nhựa
Dùng Baking Soda kết hợp với nước

Máy sấy tóc

Nhiệt độ cao của máy sấy tóc sẽ làm lớp keo trên kính tan chảy. Đây là cơ sở để bạn sử dụng máy sấy tóc để làm sạch vết băng dính trên kính. Sau khi lớp keo dính chảy ra, bạn có thể sử dụng khăn để lau sạch vết keo đó. Như vậy, kính đã sạch bong sáng bóng trở lại.

Những cách tẩy băng dính trên kính được kể ở trên rất dễ thực hiện, bạn có thể áp dụng và lấy đi vết keo trên bề mặt cửa kính nhà bạn hay cửa kính ô tô một dễ dàng. Hy vọng bài viết này mang lại cho các bạn những mẹo hữu ích để giữ những bề mặt kính luôn sạch sẽ. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều mẹo hay tại website: https://bangdinhtanthaiduong.com/.